Canoo คือบริษัทสตาร์ทอัปรถยนต์ไฟฟ้า จากเมืองลอสแองเจลิส รัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา มุ่งเน้นในการสร้างรถยนต์ไฟฟ้าเชิงพาณิชย์ เช่น รถตู้ สำหรับ Ride sharing (เช่น Grab หรือ Uber)

ซึ่งก่อนหน้านี้ เราเคยนำเสนอถึงรถสองรุ่นที่พวกเขาเปิดตัวออกมาให้ชมกันแล้วทั้ง Canoo Van และ Canoo MPDV ที่เป็นรถตู้

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง : Canoo Van รถตู้ไฟฟ้าแห่งอนาคต วิ่งได้ 420 กม. ดีไซน์ล้ำยุคจากอดีตทีมออกแบบ BMW

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง : Canoo MPDV รถตู้ขนของไฟฟ้า มอเตอร์ 200 แรงม้า ประหยัดค่าน้ำมัน 350,000 บาท/ปี

ล่าสุด พวกเขาได้เผยโฉมรถรุ่นใหม่ที่เป็นรถกระบะไฟฟ้าออกมาแล้ว ในชื่อ Canoo Pickup Truck 

 

 

สำหรับ Canoo Pickup Truck นั้น จะมีดีไซน์เหมือนกับ Canoo Van ที่ออกมาก่อนหน้านี้ ซึ่งคาดว่ารถจะใช้พื้นฐานเดียวกัน แต่ตัดตัวถังด้านหลังเปลี่ยนมาเป็นรถกระบะ ทำให้รถไม่มีส่วนฝากระโปรงหน้า

ดีไซน์ของรถจะมีความโมเดิร์นสูง เห็นแล้วรู้สึกได้ทันทีว่าเป็นรถยนต์ไฟฟ้า ซึ่งรถของ Canoo นั้นถูกออกแบบโดย Richard Kim อดีตทีมออกแบบจาก BMW ที่เข้ามารับผิดชอบเป็นหัวเรือใหญ่ทางด้านการออกแบบของ Canoo

นอกจากนี้ดีไซน์ตัวถังของ Canoo Pickup Truck นั้นก็มีฟีเจอร์เจ๋งๆ หลายอย่าง

 

ยกตัวอย่างเช่น ด้านข้างสามารถเปิดออกมาเป็นที่วางของหรือที่นั่งได้ รวมถึงด้านหน้ามีช่องใส่ของเพิ่มเติม เป็นต้น

 

นอกจากนี้ยังสามารถติดตั้งหลังคารถกระบะเสริมเข้าไปได้ เพิ่มความอเนกประสงค์ของรถมากขึ้น และสามารถทำเป็นรถ Camper ได้ด้วย

 

ด้านสเปคของ Canoo Pickup Truck เผยว่าจะมีให้เลือกทั้งรุ่นมอเตอร์เดี่ยว และมอเตอร์คู่

สเปคเต็มๆ ยังไม่เปิดออกมา แต่ค่ายเปรยว่ารุ่นมอเตอร์คู่ จะให้กำลังสูงสุด 600 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 746 นิวตัน-เมตร มีกำลังลากจูงน้ำหนักสูงสุดราว 816 กก. (1,800 ปอนด์)

ส่วนข้อมูลด้านแบตเตอรี่และระยะทางที่จะทำได้ต่อการชาร์จนั้น ยังไม่ยืนยันตัวเลขที่ชัดเจนออกมา แต่ Canoo สัญญาว่ารถจะวิ่งได้มากกว่า 320 กม. ต่อการชาร์จแบตหนึ่งครั้ง

 

 

ภายในของ Canoo Pickup Truck ก็เป็นดีไซน์เดียวกับ Canoo Van แต่ใส่ออปชั่นต่างๆ มาเรียบง่ายกว่า และเหลือเบาะนั่งเพียง 2 ที่นั่ง โดยรถจะให้ทัศนวิสัยที่กว้างและชัดเจนจากการที่ไม่มีฝากระโปรงหน้า

 

.

 

สเปคเต็มๆ ของ Canoo Pickup Truck จะเผยออกมาเพิ่มเติมเมื่อรถใกล้ขึ้นสายการผลิต ซึ่งเว็บนอกมีข่าวว่าค่ายใกล้จะเปิดพรีออเดอร์รถรุ่นนี้ในควอเตอร์ที่ 2 ของปีนี้ และมีคิวส่งมอบในช่วงปี 2023 เป็นต้นไป

ก็ต้องรอติดตามว่าสเปคจริงของ Canoo Pickup Truck เวอร์ชั่นที่ขึ้นสายการผลิตจริงจะออกมาเป็นอย่างไร และจะน่าสนใจแค่ไหน หากมีอัปเดตแล้วเราจะนำมารายงานให้ทราบกันอีกครั้งครับ

 

.

 

ที่มา : electrek

คิดเห็นอย่างไรกับเรื่องนี้...