เมื่อเทียบกับการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นอย่างรวดเร็วในทุกวันนี้ ระยะเวลาเพียง 2 ปีอาจจะเป็นช่วงเวลาสั้นๆ ในความรู้สึกของคุณ พอๆ กับความตื่นเต้นในระบบสแกนใบหน้าของ iPhone X ที่หลายคนอาจมองว่ามันเป็นของเก่าไปเสียแล้ว

ในวงการยานยนต์เองก็เช่นเดียวกัน ภายในปี 2021 พวกเราอาจมีโอกาสเห็นรถยนต์ไฟฟ้ารูปทรงแปลกตา แบบรถตู้จาก Canoo สตาร์อัพสัญชาติอเมริกันรายนี้…

 

 

รถตู้จาก Canoo ที่เห็นอยู่นี้ คือยานยนต์ไฟฟ้าที่เตรียมเดินสายการผลิตภายในปี 2021 ซึ่งทางค่ายจะเปิดจำหน่ายในรูปแบบการสมัครสมาชิกรายเดือนเท่านั้น

ซึ่งค่าสมาชิกรายเดือนจะครอบคลุมรายจ่ายทั้งหมดที่เกี่ยวข้องกับรถ เช่น ค่าประกัน ค่าซ่อมบำรุง และค่าชาร์จไฟ

 

.

 

Richard Kim อดีตทีมออกแบบจาก BMW ที่เข้ามารับผิดชอบเป็นหัวเรือใหญ่ทางด้านการออกแบบของ Canoo เผยว่า รถยนต์ไฟฟ้าของพวกเขา จะเป็นอะไรที่ตอบโจทย์การใช้งานของผู้คนในปัจจุบัน

และสาเหตุที่เลือกนำเสนอตัวถังแบบรถตู้นั้นก็เพื่อที่จะสร้างความแตกต่างระหว่าสตาร์ทอัพรายอื่นๆ ที่มักจะเลือกใช้ตัวถังแบบ SUV หรือรถสปอร์ตเป็นจุดขาย

ซึ่งพวกเขามองว่าตัวถังแบบรถตู้นี้จะมีความอเนกประสงค์ และมีพื้นที่ใช้สอยที่มากกว่า

 

.

.

.

.

 

ดีไซน์ภายนอกดูแปลกตาจากรถที่เราเห็นอยู่ในปัจจุบัน เส้นสายตัวถังของตัวถังมีลักษณะโค้งมน และไม่เน้นเส้นสายที่โฉบเฉี่ยวเหมือนกับค่ายอื่นเท่าไหร่นัก

 

ส่วนภายในห้องโดยสาร จะเน้นความโปร่งโล่งด้วยวัสดุที่เป็นกระจกเกือบทั้งคัน เพิ่มความกว้างของห้องโดยสารด้วยเบาะหลังแบบชิดขอบ พร้อมเบาะคู่หน้าที่หมุนได้ 360 องศา

ทางผู้ผลิตอย่าง Canoo กล่าวว่ารถตู้ไฟฟ้าของพวกเขาจะมาพร้อมซอฟต์แวร์ที่รองรับระบบไร้คนขับแบบเต็มรูปแบบ ซึ่งยังไม่มีการเปิดเผยรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับระบบที่ว่านี้ แต่คาดว่าน่าจะให้ผู้ขับขี่สามารถเลือกปรับได้

สังเกตได้จากภาพของพวงมาลัย และแป้นเบรกกับคันเร่งที่เราเห็นในภาพของรถต้นแบบนั่นเอง

 

 

ภาพภายในห้องโดยสาร

.

.

 

เบาะหลังแบบชิดขอบ เพิ่มพื้นที่ใช้สอยภายใน

.

 

ส่วนเบาะด้านหน้าก็สามารถหมุนได้ 360 องศา

.

 

ทางค่ายคาดว่ารถตู้ของพวกเขาจะสามารถเข้าสู่สายการผลิตได้ภายในปี 2021 ซึ่งข้อมูลล่าสุดเผยว่า รถตู้ไฟฟ้าของ Canoo จะมาพร้อมมอเตอร์ไฟฟ้าที่ให้กำลังสูงถึง 300 แรงม้า พร้อมแบตเตอรี่ความจุ 80 kWh สามารถทำระยะทางได้ 402 กิโลเมตร ต่อการชาร์จหนึ่งครั้ง

 

 

ที่มา carscoops

คิดเห็นอย่างไรกับเรื่องนี้...

นักเขียนแห่ง MagCarZine เว็บไซต์นำเสนอข่าวสารและบทความด้านยานยนต์ จากคนรักรถ ส่งถึงคนรักรถ และทำให้คุณได้รู้ข้อมูลจริงก่อนใคร!!