ก่อนหน้านี้ Mercedes-Benz ได้ออกมาระบุว่าจะทำการเปิดตัว All-New C-Class แบบ World Premiere ผ่านช่องทางออนไลน์ในวันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2021 ที่จะถึงนี้ 20.00 น. ตามเวลาประเทศไทย

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง : สรุปข้อมูล All-New Mercedes-Benz C-Class พร้อมภาพหลุด-เรนเดอร์ ก่อนเปิดตัว 23 กุมภาพันธ์ นี้

แต่ก่อนที่รถจะเปิดตัวออกมานั้น ได้มีภาพหลุดของรถคันจริงออกมาให้ชมกันทั้งภายนอกและภายในแบบไม่มีอะไรปกปิด มาดูกันว่าจะเปลี่ยนไปมากแค่ไหน

 

 

หน้าตาของ All-New C-Class เรียกได้ว่าหมือนกับ All-New S-Class แทบจะเป๊ะๆ ทั้งเส้นสายของรถ รวมถึงดีไซน์ของรถทั้งด้านหน้าและด้านหลัง

 

จากภาพสปายช็อตที่หลุดออกมาก่อนหน้านี้ระบุว่ารถจะมีเวอร์ชั่นตัวถัง 5 ประตูด้วย ซึ่งภาพหลุดของเวอร์ชั่นแฮทช์แบ็กเป็นภาพของรถที่ยังไม่ถูกประกอบสมบูรณ์ตามภาพด้านล่าง

 

 

ในส่วนของภายในก็แทบจะถอดแบบมาจาก S-Class ที่เตะตาที่สุดก็คงหนีไม่พ้นหน้าจอ Infotainment ตรงกลาง ที่เปลี่ยนมาใช้จอขนาดใหญ่ตามสมัยนิยม ที่จะมาพร้อมระบบปฏิบัติการณ์ MBUX เจนที่ 2 และพวงมาลัยใหม่แบบเดียวกับ E-Class

 

.

ด้านขุมพลัง ลือว่า All-New C-Class จะมีให้เลือกเฉพาะเครื่องแบบ 4 สูบ และอาจเป็นรุ่นแรกของค่ายที่ทุกทางเลือกขุมพลังจะมีแต่ Hybrid เท่านั้น

ซึ่งมีข้อมูลเพิ่มเติมอีกว่า นอกจากรุ่น แฮทช์แบ็ก 5 ประตูแล้ว ลือว่าอาจเปิดตัวเวอร์ชั่นยกสูง All-Terrain มาด้วยอีกรุ่นหนึ่ง รวมไปถึงรุ่นตัวแรงอย่าง AMG ที่จะเปิดตัวออกตามมาทีหลัง

สุดท้าย สำหรับรายละเอียดอย่างเป็นทางการของ All-New C-Class จะเป็นอย่างไร เมื่อรถเปิดตัวออกมาแล้วเราจะนำมารายงานให้ทราบอีกครั้งครับ…

 

ปิดท้ายด้วยคลิปรีวิว All-New C-Class ที่ยังถูกพรางด้วยสติ๊กเกอร์ในบางจุดจากช่อง MercBenzKing

 

ที่มา : autocar

คิดเห็นอย่างไรกับเรื่องนี้...