ญี่ปุ่นกำลังจะเป็นประเทศแรกที่ได้มีโอกาสสัมผัส Chevrolet Corvette C8 ในเวอร์ชั่นพวงมาลัยขวา หลังจากมีการประกาศทำตลาดอย่างเป็นทางการเมื่อไม่นานมานี้

 

 

Chevrolet Corvette ในเจเนอร์เรชั่นที่ 8 เปิดตัวอย่างเป็นทางการเมื่อช่วงเดือนกรกฎาคมปี 2019 ที่ผ่านมา โดยเปิดราคาในบ้านเกิดที่สหรัฐอเมริกาได้อย่างเร้าใจ เริ่มต้น 1.8 ล้านบาทเท่านั้นเรียกว่าไม่เกรงใจคู่แข่งกันเลยทีเดียว

ก่อนหน้าที่จะมีการประกาศทำตลาดเวอร์ชั่นพวงมาลัยขวา C8 ก็ได้รับความสนใจจากแฟนๆ ในประเทศญี่ปุ่นอย่างมาก รถนำเข้าอิสระกว่า 300 คันถูกเกลี้ยงทันทีหลังการเปิดตัวอย่างเป็นทางการเมื่อปี 2019

 

.

 

สำหรับราคาอย่างเป็นทางการของ Corvette C8 เวอร์ชั่นพวงมาลัยขวาในประเทศญี่ปุ่น หลังจากรวมภาษีทุกอย่างแล้ว จะอยู่ระหว่าง 11.8-14 ล้านเยน (ประมาณ 3.3-3.99 ล้านบาท)

นอกจากนี้ยังมีตัวถังแบบเปิดประทุนด้วย ในราคา 15.5 ล้านเยน (ประมาณ ประมาณ 4.42 ล้านบาท) ด้วย

 

.

 

Corvette C8 ในตลาดญี่ปุ่นจะมาพร้อมขุมพลังเครื่องยนต์ LT2 6.2 ลิตร V8 จับคู่กับเกียร์อัตโนมัติแบบคลัตช์คู่ ขับเคลื่อนล้อหลัง ให้พละกำลังสูงสุด 502 แรงม้า (PS) ที่ 6,450 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 637 นิวตันเมตร ที่ 5,150 รอบ/นาที

และนอกจากนี้ Chevrolet ยังมีแผนที่จะทำตลาด Corvette C8 พวงมาลัยขวาในประเทศออสเตรเลียและอังกฤษในอนาคตด้วยเช่นกัน

 

 

Corvette C8 เวอร์ชั่นพวงมาลัยขวาในประเทศญี่ปุ่นเปิดราคาได้น่าสนใจมาก เมื่อเทียบดูแล้วค่าตัวแพงกว่าราคาที่สหรัฐประมาณ 2 เท่า ซึ่งก็น่าคิดเหมือนกันว่าหาก Chevrolet ยังทำตลาดในบ้านเราและเอารถรุ่นนี้เข้ามาขายด้วย ค่าตัวจะอยู่ที่เท่าไหร่กัน??

 

 

ที่มา motor1

คิดเห็นอย่างไรกับเรื่องนี้...

นักเขียนแห่ง MagCarZine เว็บไซต์นำเสนอข่าวสารและบทความด้านยานยนต์ จากคนรักรถ ส่งถึงคนรักรถ และทำให้คุณได้รู้ข้อมูลจริงก่อนใคร!!