เป็นธรรมดาอยู่แล้วที่ช่างจะต้องมีตรวจสอบคุณภาพงานซ่อม ก่อนส่งมอบรถให้ลูกค้าด้วยการเอารถไปทดลองขับเพื่อตรวจหาจุดบกพร่อง

แต่ในเหตุการณ์นี้กลับแตกต่างออกไป เพราะในระหว่างการทดสอบช่างของศูนย์บริการแห่งหนึ่ง ดันเอารถลูกค้าไปซิ่งด้วยความเร็วเกือบ 240 กิโลเมตร/ชั่วโมง ทำให้ลูกค้าไม่พอใจและศูนย์บริการต้องชดใช้ด้วยรถคันใหม่!!

 

 

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่สหรัฐอเมริกา เมื่อลูกค้ารายหนึ่งได้นำรถ Chevrolet Corvette C8 รุ่นใหม่เข้ามาตรวจเช็คที่ศูนย์บริการ หลังจากได้ยินเสียงแปลกๆ ที่เครื่องยนต์

จากการตรวจสอบพบว่า อาการดังกล่าวเกิดจากหัวเทียนหลวม ซึ่งทางช่างได้ทำการแก้ไขให้เรียบร้อย จากนั้นจึงนำรถออกไปทดสอบเพื่อตรวจดูว่าทุกอย่างปรกติ ก่อนส่งมอบรถให้ลูกค้า

 

 

กล้องบันทึกข้อมูลของรถ ได้เผยให้เห็นภาพระหว่างการขับทดสอบของช่างคนดังกล่าว ซึ่งในช่วงแรกของการขับทดสอบทุกอย่างดูเหมือนจะไม่มีอะไร ช่างยังขับรถด้วยความเร็วปรกติ

แต่มีจังหวะหนึ่งที่เขาเร่งความเร็วกระทันหัน และมีรถ Dodge Charger ขับแซงขึ้นมา จากนั้นการทดสอบรถก่อนส่งมอบก็กลายเป็นการแข่งความเร็ว Street Race

รถ Corvette C8 คันดังกล่าวเร่งความเร็วสูงสุดถึง 148 ไมล์/ชั่วโมง (238 กิโลเมตร/ชั่วโมง) ก่อนจะจบที่ทางออกจากถนนไฮเวย์

 

 

อย่างไรก็ตามเจ้าของรถได้เห็นคลิปวิดีโอดังกล่าวและติดต่อไปยังศูนย์บริการ และทางศูนย์บริการก็ได้ออกมาแสดงความรับผิดชอบด้วยการมอบ Chevrolet Corvette คันใหม่ให้กับเขาไปฟรีๆ

พร้อมกับขยายการรับประกันรถคันเดิมและเจ้าของยังคงใช้รถคันเดิมต่อไปได้ จนกว่ารถคันใหม่จะพร้อมส่งมอบ

 

 

“หลังจากที่ผมได้เห็นคลิปวิดีโอดังกล่าว ผมคิดว่านี่คือสิ่งที่เราควรทำ ผมรู้สึกแย่ที่ได้เห็นคลิปนั้น” Inder Dosanjh เจ้าของศูนย์บริการ Chevrolet ให้สัมภาษณ์กับสื่อต่างประเทศ

เหตุการณ์นี้เป็นสิ่งที่ไม่ควรเกิดขึ้น แต่อย่างไรก็ตามทางศูนย์บริการเองก็พยายามอย่างเต็มที่ที่จะแสดงความรับผิดชอบ

 

คลิปวิดีโอเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

(ชมคลิปไม่ได้กด ที่นี่ )

 

ที่มา carscoops, thedrive,

คิดเห็นอย่างไรกับเรื่องนี้...

นักเขียนแห่ง MagCarZine เว็บไซต์นำเสนอข่าวสารและบทความด้านยานยนต์ จากคนรักรถ ส่งถึงคนรักรถ และทำให้คุณได้รู้ข้อมูลจริงก่อนใคร!!