เมื่อไม่นานมานี้ General Motors (GM) เปิดเผยว่า พวกเขามีแผนจะทุ่มเงินกว่า 807,000 ล้านบาทเพื่อพัฒนารถยนต์ไฟฟ้าถึง 30 รุ่นภายในปี 2025 โดยมีรถกระบะไฟฟ้าภายใต้แบรนด์ Chevrolet เป็น 1 ใน 30 รุ่นที่ว่าด้วย

หลังจากนั้น รถต้นแบบของกระบะไฟฟ้าคันนี้ก็ถูกนำไปจัดแสดงที่งานแถลงข่าวของ GM เมื่อเดือนพฤศจิกายนปีที่ผ่านมา

และล่าสุด carscoops สำนักข่าวยานยนต์จากต่างประเทศ ก็ได้ออกมาพูดถึงความเคลื่อนไหวที่น่าสนใจเกี่ยวกับกระบะไฟฟ้าของ Chevrolet ออกมาแล้วครับ

 

ที่มา Josh Byrnes, carscoops

 

Carscoops ได้ปล่อยภาพเรนเดอร์กระบะไฟฟ้าของ Chevrolet ออกมาโดยอ้างอิงจากภาพรถต้นแบบที่ปรากฎออกมาระหว่างานแถลงข่าว

ดีไซน์ภายนอกยังคงเอกลักษณ์ของรถกระบะสไตล์ Chevrolet ไว้เป็นอย่างดี แต่มีการปรับเส้นสายให้ดูโฉบเฉี่ยวมากยิ่งขึ้น มาพร้อมไฟหน้าและไฟส่องสว่างกลางวันที่ปรับตำแหน่งให้สูงขึ้น

 

รถต้นแบบกระบะไฟฟ้าของ Chevrolet (คันขวา)

 

แพลตฟอร์มรถยนต์ไฟฟ้ารุ่นใหม่ของ GM ที่เพิ่งเปิดตัวไปจะถูกนำมาใช้กับรถกระบะไฟฟ้ารุ่นนี้ ซึ่งนั่นหมายความว่ามันจะมาพร้อมกับเทคโนโลยีแบตเตอรีตัวใหม่ของพวกเขา Ultium Batteries

แบตเตอรี่ตัวใหม่ของ GM จะเน้นจุดเด่นในเรื่องของการชาร์จเร็ว และระยะทางต่อการชาร์จ ซึ่งคาดว่าจะทำให้รถกระบะไฟฟ้าคันนี้ทำระยะทางได้ประมาณ 483 กิโลเมตร/ชาร์จ และอาจพัฒนาต่อได้ถึง 724 กิโลเมตร/ชาร์จ

 

ทางด้านขุมพลังในรุ่นท็อปคาดว่าอาจขับเคลื่อนด้วยมอเตอร์ไฟฟ้า 3 ตัวให้พละกำลังสูงสุดที่ 800 แรงม้า แรงบิดสูงสุดที่ 1,300 นิวตัน-เมตร ทำอัตราเร่งจาก 0-96 กิโลเมตร/ชั่วโมงได้ไม่เกิน 4 วินาที

 

.

 

ตลาดสหรัฐเป็นตลาดรถกระบะที่ใหญ่เป็นอันดับต้นๆ ของโลก ซึ่งนอกจากกระบะไฟฟ้าในแบรนด์ Chevrolet แล้ว GM ยังมีแผนจะทำตลาดกระบะไฟฟ้า GMC Hummer อีกรุ่น

และพวกเขาจะต้องเจอกับคู่แข่งรายอื่นๆ อย่าง Tesla หรือ Ford ที่เตรียมทำตลาดรถกลุ่มนี้ด้วยเช่นกัน ซึ่งนับเป็นการแข่งขันที่ดูน่าสนใจมากเลยทีเดียว!!

 

ที่มา carscoops

คิดเห็นอย่างไรกับเรื่องนี้...

นักเขียนแห่ง MagCarZine เว็บไซต์นำเสนอข่าวสารและบทความด้านยานยนต์ จากคนรักรถ ส่งถึงคนรักรถ และทำให้คุณได้รู้ข้อมูลจริงก่อนใคร!!