เป็นที่รู้กันว่า Ford ในตระกูล F-150 คือรถกระบะยอดนิยมอันดับ 1 ของชาวอเมริกัน ซึ่งครองแชมป์มาอย่างยาวนาน

ล่าสุดผู้ท้าชิงอย่าง Chevrolet ประกาศตั้งเป้าเพิ่มยอดขายของคู่แข่งอย่าง Silverado ให้ได้ 30% พร้อมเปิดตัวกระบะรุ่นใหม่ Silverado ZR2 กระบะออฟโรดตัวท็อปของค่าย

 

 

Silverado ZR2 คือกระบะที่เกิดมาเพื่อการใช้งานออฟโรดโดยเฉพาะ มาพร้อมกระจังหน้า flow-tie อันเป็นเอกลักษณ์ของทางค่าย ช่วยในเรื่องแอร์โรว์ไดนามิกและการระบายอากาศที่ดีขึ้น พร้อมตกแต่งให้ดูโดดเด่นยิ่งขึ้น ด้วยไฟส่องสว่างกลางวันแบบ LED

 

 

ทางด้านความสามารถในการใช้งานแบบออฟโรด ให้กันชนหน้าแบบเหล็กขนาดใหญ่ มาพร้อมระบบล็อคเฟืองด้วยระบบอีเลคทรอนิคส์ (e-lockers) หน้า-หลัง ปรับความสูงของรถเพิ่มขึ้น Ground Clearance อยู่ที่ 284 มิลลิเมตร

 

 

ภายในห้องโดยสารเบาะที่นั่ง แผงประตู คอนโซลกลางและคอนโซลหน้าตกแต่งด้วยวัสดุหนัง แทรกด้วยวัสดุสีดำเปียโนแบล็ค, ดาร์ค ซิลเวอร์ และลวดลายคาร์บอน

ส่วนอุปกรณ์อำนวยความสะดวกให้มาเป็นหน้าจอเครื่องเสียงขนาด 13.4 นิ้ว และหน้าจอแสดงผลการขับขี่แบบดิจิตอล ขนาด 12.3 นิ้ว

 

 

ด้านขุมพลังขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์ V8 6.2 ลิตรให้พละกำลังสูงสุด 420 แรงม้าแรงบิดสูงสุด 624 นิวตันเมตร พละกำลังน้อยกว่าคู่แข่งอย่าง Ford F-150 Raptor อยู่ 30 แรงม้า แต่ทาง Chevrolet บอกว่าพละกำลังที่ให้มา เพียงพอแล้วสำหรับการใช้งานแบบออฟโรด

 

 

Chevrolet Silverado ZR2 จะเปิดจำหน่ายอย่างเป็นทางการในปี 2022 หากมีความเคลื่อนไหวเพิ่มเติม เราจะมาอัปเดตให้ทราบต่อไป…

 

Chevrolet Silverado ZR2

.

.

.

.

.

.

.

 

 

ที่มา chevrolet

คิดเห็นอย่างไรกับเรื่องนี้...

นักเขียนแห่ง MagCarZine เว็บไซต์นำเสนอข่าวสารและบทความด้านยานยนต์ จากคนรักรถ ส่งถึงคนรักรถ และทำให้คุณได้รู้ข้อมูลจริงก่อนใคร!!