เมื่อไม่นานมานี้มีการอวดผลงานการโมดิฟาย Honda Civic คันหนึ่ง จากกลุ่มชาวเน็ตในต่างประเทศ โดยได้จัดการแปลงโฉมรถขับหน้าขวัญใจมหาชน ให้กลายเป็นรถเครื่องวางกลางติดตั้งเครื่องยนต์ V8

นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่เราจับงานโมดิฟายรถแบบบ้านๆ มาให้ได้ชมกัน แต่หลังจากที่ได้เห็นผลงานชิ้นนี้บอกเลยว่ามันอดไม่ได้จริงๆ

 

 

งานโมดิฟายชิ้นนี้ถูกเผยแพร่ในกลุ่ม Like photoshop, but with welding กลุ่มเฟซบุ๊กที่จะเน้นการอวดฝีมืองานช่าง โดยเฉพาะทักษะงานเชื่อมเหล็กเป็นหลัก และ Honda Civic คันนี้ก็คือหนึ่งในผลงานของสมาชิกจากกลุ่มนี้

ผลงานชิ้นนี้เป็นการจับเอา Honda Civic EF ในตัวถังแบบ 3 ประตู มาตัดหลังคาบางส่วนและยกเบาะที่นั่งแถวหลังออกไป ก่อนจะจับเครื่องยนต์ V8 จาก Oldsmobile มาวางแทนที่

 

 

สำหรับรายละเอียดของขุมพลังที่หยิบยืมมาจาก Oldsmobile เราทราบมาว่าเป็นเครื่องยนต์ขนาด 7.0 ลิตร V8 จาก Oldsmobile Toronado ให้แรงม้ามากถึง 385 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 644 นิวตันเมตร

ส่วนระบบส่งกำลังไม่มีการเปิดเผยว่าใช้เกียร์เดิมของ Toronado หรือจับชนกับเกียร์ของค่ายไหน

 

.

 

ถ้าหากดูเฉพาะตัวเลข แรงม้าที่ให้มาของเครื่อง V8 จาก Oldsmobile Toronado มากกว่าเครื่องเบนซิน 2.0 เทอร์โบของ Civic Type R แน่นอน แต่ดูจากสภาพเครื่องแล้วถ้าวัดกันจริงๆ ไม่รู้ว่าจะสู้ Type R ได้หรือเปล่า…

 

 

ที่มา Like photoshop, but with welding

คิดเห็นอย่างไรกับเรื่องนี้...

นักเขียนแห่ง MagCarZine เว็บไซต์นำเสนอข่าวสารและบทความด้านยานยนต์ จากคนรักรถ ส่งถึงคนรักรถ และทำให้คุณได้รู้ข้อมูลจริงก่อนใคร!!