หลังปล่อยทีเซอร์ออกมา ล่าสุด All-New Honda Civic เจนที่ 11 เวอร์ชั่นตัวถังซีดานได้เปิดตัวออกมาให้ชมกันอย่างเป็นทางการแล้ว

สำหรับ All-New Honda Civic ที่เห็นอยู่นี้ ยังคงเป็นตัวต้นแบบหรือ Prototype อยู่ ซึ่งอาจมีการเปลี่ยนแปลงรายละเอียดเล็กน้อยเมื่อรถถูกวางขายจริง แต่ในด้านการออกแบบและดีไซน์จะไม่มีการเปลี่ยนแปลงแล้ว

 

วิดีโอเผยโฉม Honda Civic เจน 11

 

วิดีโอบอกเล่าเรื่องราวการออกแบบ Honda Civic เจน 11

 

เมื่อนำไปเทียบกับโฉมเก่ารหัส FC จะเห็นได้ว่ารถถูกลดความสปอร์ตลงแต่เพิ่มความหรู และความเป็นผู้ใหญ่มากขึ้นให้กับตัวรถ สิ่งที่เปลี่ยนไปชัดเจนคือด้านท้ายที่โฉมเดิมจะมีความเป็นรถแฮทช์แบ็ก แต่โฉมนี้กลับมาดูเป็นรถซีดานเต็มตัว

 

สำหรับภายในก็มีความเปลี่ยนแปลงอย่างชัดเจน ลดความสปอร์ตและเพิ่มความหรูหราขึ้นเหมือนกับภายนอก จอระบบเครื่องเสียงเปลี่ยนมาเป็นแบบยื่นออกมาจากคอนโซล จัดวางที่วางแก้วน้ำไว้ข้างๆ คันเกียร์ และเปลี่ยนดีไซน์พวงมาลัยใหม่

 

Honda ระบุว่า Honda Civic เจน 11 ที่เห็นอยู่นี้จะเป็นโมเดลสำหรับปี 2022 โดยพวกเขามีแผนจะเปิดตัวรถเวอร์ชั่นขายจริงออกมาในช่วงปลายปี 2021 ที่สหรัฐฯ ซึ่งก็ต้องติดตามกันว่าหลังจากนั้นจะมีการเปิดตัวในไทยเมื่อไหร่

และสำหรับข้อมูลด้านขุมพลังและข้อมูลอื่นๆ ของ All-New Honda Civic ยังไม่มีออกมาในตอนนี้ แต่ถ้าเผยออกมาแล้วเราจะนำมาอัปเดตให้ทราบกันอีกครั้ง รอติดตามกันได้เลยครับ

 

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

 

ที่มา : civicxi

คิดเห็นอย่างไรกับเรื่องนี้...