ล่าสุด ฐานเศรษฐกิจ ได้ออกมารายงานแผนของ Honda ประเทศไทยในปี 2021 ว่า ทางค่ายมีแผนจะเตรียมเปิดตัว All-New Honda Civic รุ่นขายจริงในปีนี้ และไทยจะเป็นประเทศลำดับต้นๆ ในโลกที่ถูกเปิดตัว

พร้อมระบุว่าจะมีการเริ่มสายการผลิตของ Civic โฉมใหม่เจนที่ 11 ที่โรงงานจังหวัดปราจีนบุรี ในช่วงกลางปีนี้

นั่นหมายความว่า มีโอกาสที่เราอาจจะได้เห็น All-New Civic เริ่มเปิดตัวทำตลาดที่ไทยในช่วงไตรมาส 3 ไปจนถึง 4 ปี 2021 นี้ รอติดตามชมกันครับ!

 

 

สำหรับ All-New Civic ก่อนหน้านี้ Honda ได้เปิดตัวรถโฉม Prototype ออกมาให้ชมกันแล้ว ซึ่งอาจมีการเปลี่ยนแปลงรายละเอียดเล็กน้อยเมื่อรถถูกวางขายจริง แต่ในด้านการออกแบบและดีไซน์จะไม่มีการเปลี่ยนแปลงแล้ว

 

วิดีโอเผยโฉม Honda Civic เจน 11

 

วิดีโอบอกเล่าเรื่องราวการออกแบบ Honda Civic เจน 11

 

เมื่อนำไปเทียบกับโฉมเก่ารหัส FC จะเห็นได้ว่ารถถูกลดความสปอร์ตลงแต่เพิ่มความหรู และความเป็นผู้ใหญ่มากขึ้นให้กับตัวรถ สิ่งที่เปลี่ยนไปชัดเจนคือด้านท้ายที่โฉมเดิมจะมีความเป็นรถแฮทช์แบ็ก แต่โฉมนี้กลับมาดูเป็นรถซีดานเต็มตัว

 

 

สำหรับภายในก็มีความเปลี่ยนแปลงอย่างชัดเจน ลดความสปอร์ตและเพิ่มความหรูหราขึ้นเหมือนกับภายนอก จอระบบเครื่องเสียงเปลี่ยนมาเป็นแบบยื่นออกมาจากคอนโซล จัดวางที่วางแก้วน้ำไว้ข้างๆ คันเกียร์ และเปลี่ยนดีไซน์พวงมาลัยใหม่

 

 

ด้านขุมพลัง ฐานเศรษฐกิจ ระบุว่าขุมพลังหลักจะยืนพื้นด้วยเบนซิน 1.5 ลิตร เทอร์โบ หมายความว่าอาจถึงเวลาแล้วกับการปลดระวางเครื่องเบนซิน 1.8 ที่ขายใน Civic มาอย่างยาวนาน

ซึ่งหลังจากนั้นก็รอชมว่านอกจากเครื่องเบนซิน 1.5 เทอร์โบแล้ว จะมีขุมพลังอื่นๆ เช่น e:HEV หรือไม่

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมของ All-New Honda Civic หากมีอัปเดตออกมาแล้ว เราจะนำมารายงานให้ทราบกันอีกครั้งครับ…

 

 

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

 

.

.

 

ที่มา : thansettakij

คิดเห็นอย่างไรกับเรื่องนี้...