ล่าสุดทาง Toyota ของทางไต้หวัน ได้ทำการเปิดตัว Toyota Corolla Altis GR Sport ออกมา

โดยสิ่งที่น่าสนใจคือมีความแตกต่างจาก Corolla Altis GR Sport ของประเทศไทย ทั้งดีไซน์ของชุดตกแต่ง รวมถึงรุ่นรถที่นำมาใช้อีกด้วย

วันนี้เราจึงพาไปรู้จักรถรุ่นนี้กันให้มากขึ้น ลองชมกันว่า Toyota Corolla Altis GR Sport เวอร์ชั่นไต้หวันจะแตกต่างกับของไทยมากน้อยแค่ไหนกันครับ

 

Toyota Corolla Altis GR Sport เวอร์ชั่นไต้หวัน

 

เปรียบเทียบ Toyota Corolla Altis GR Sport เวอร์ชั่นไทย

 

Toyota Corolla Altis GR Sport เวอร์ชั่นไต้หวันจะมาพร้อมกับชุดแต่งรอบคัน โดยชุดที่ต่างจากเวอร์ชั่นไทยคือส่วนกระจังหน้า กันชนหน้า รวมถึงสเกิร์ตหลังที่มาพร้อมกับดิฟฟิวเซอร์สีดำ

นอกจากนี้อีกจุดที่ต่างกันก็คือล้อขนาด 17 นิ้วลวดลายใหม่ที่มาพร้อมกับยาง Dunlop SP SportMaxx 050 ขนาด 224/45

 

ล้อลวดลายใหม่

 

สเกิร์ตหลังพร้อมดิฟฟิวเซอร์

.

 

 

นอกจากชุดแต่งภายนอกที่แตกต่างจากรถเวอร์ชั่นไทยแล้ว Corolla Altis GR Sport ของไต้หวันยังได้รับการพัฒนาช่วงล่างให้ดีขึ้นด้วย

โดยช่วงล่างนั้นเป็นผลงานของทีม Gazoo Racing ที่ทำการปรับโช๊คอัพทั้งด้านหน้าและหลังมีความเฟิร์มกว่าเดิม พร้อมกับเสริมด้วยกันโคลงที่หนากว่ารุ่นปกติ ช่วยให้เข้าโค้งได้ดีขึ้น

นอกจากนี้ Corolla Altis GR Sport ที่ไต้หวันยังติดตั้งออปชั่นความปลอดภัย Toyota Safety Sense มาเป็นมาตรฐานให้ด้วย ต่างจากของไทยที่มีมาให้เฉพาะรุ่นท็อปซึ่งเป็นตัวไฮบริด

 

.

.

 

Toyota Corolla Altis GR Sport เวอร์ชั่นไต้หวันยังมีให้เลือกเครื่องยนต์สองแบบ ทั้งเวอร์ชั่นเบนซิน 1.8 และ เบนซิน 1.8 ไฮบริด ที่เป็นสเปคเดียวกันกับประเทศไทย

ในขณะที่ Corolla Altis GR Sport ที่บ้านเรามีให้เลือกเพียงเวอร์ชั่นเบนซิน 1.8 เท่านั้น

และในรุ่นเบนซิน 1.8 ยังมีการเพิ่มระบบ Paddle Shift มาให้ด้วย

 

Toyota Corolla Altis GR Sport เวอร์ชั่นเครื่องยนต์ Hybrid

 

Toyota Corolla Altis GR Sport เวอร์ชั่นเครื่องยนต์ธรรมดา

 

ภายในของ Toyota Corolla Altis GR Sport เวอร์ชั่นไต้หวันจะตกแต่งด้วยโทนสีดำตัดด้วยสีแดงเข้มให้ความสปอร์ตในแบบของ Gazoo Racing

รถมาพร้อมกับเบาะหนังที่มีตรา GR ประทับมาให้บริเวณพนักพิง พรมพื้นขอบแดง และมีการเดินตะเข็บด้ายสีแดงรอบคันไม่ว่าจะเป็นพวงมาลัย เบาะ ถุงเกียร์

 

.

.

.

.

.

 

Toyota Corolla Altis GR Sport ที่ไต้หวันได้เปิดวางจำหน่ายแล้วในตอนนี้ และมีราคาที่ขายอยู่ที่

– เบนซิน 1.8 ราคา 828,000 ดอลลาร์ฯไต้หวัน (ราว 900,000 บาท)

– เบนซิน 1.8 ไฮบริด 875,000 ดอลลาร์ฯไต้หวัน (ราว 951,000 บาท)

ระหว่าง Corolla Altis GR Sport เวอร์ชั่นไต้หวันกับไทย ผู้อ่านชอบเวอร์ชั่นไหนมากกว่ากันก็สามารถแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกันได้ผ่านทางคอมเมนต์ได้เลยครับ

 

.

 

ที่มา: toyota.com.tw

คิดเห็นอย่างไรกับเรื่องนี้...