นอกจากสเปคข้อมูลและภาพของรถกระบะคันแรก Tesla Cybertruck หลายคนคงมีโอกาสได้ชมในวันเปิดตัว เมื่อช่วงเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมากันไปแล้ว

ยังมีเจ้า รถ ATV ไฟฟ้าที่ขับเข้ามาบนเวทีเปิดตัว ก่อนจะขึ้นไปจอดบนหลังกระบะของ Tesla Cybertruck เองก็เป็นสิ่งที่ได้รับความสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว

สำหรับหลายคนที่สงสัยว่านั่นคือรุ่นไหน!? ล่าสุดมีรายงานจากสื่อต่างประเทศว่า ATV ไฟฟ้าคันนี้อาจถูกผลิตออกมาจำหน่ายจริงๆ ด้วย!!

 

 

จากรายงานของ Electrek สื่อด้านยานยนต์ไฟฟ้าจากต่างประเทศ เปิดการให้สัมภาษณ์ของ Elon Musk หัวเรือใหญ่จาก Tesla โดยระบุว่า

ATV คันดังกล่าวจะเป็นหนึ่งตัวเลือกเพิ่มเติมสำหรับลูกค้าที่ซื้อ Cybertruck อย่างแน่นอน และคาดว่าจะมันจะออกสู่ตลาดภายในปี 2021 นี้

 

 

สำหรับรถ ATV ที่ว่านี้อาจทำตลาดในชื่อของ Tesla Cyberquad ซึ่งจนถึงตอนนี้ยังไม่มีการเปิดเผยข้อมูลอย่างเป็นทางการ ทั้งระบบขับเคลื่อน และมิติของตัวรถจากทางผู้ผลิตแต่อย่างใด

 

นั่นทำให้มีนักออกแบบรายหนึ่งได้ปล่อยภาพเรนเดอร์ ของ ATV รุ่นนี้ออกมาเรียกน้ำย่อแฟนๆ ก่อน

ภาพเรนเดอร์ที่เห็นอยู่นี้เป็นฝีมือของ Robert Bubel ที่ได้โพสต์ลงในอินสตาแรกมส่วนตัวของเขา โดยได้เผยให้เห็นภาพของตัว Tesla Cyberquad ในมุมต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นด้านหน้า ด้านหลัง ตลอดจนถึงช่วงล่าง

.

.

.

.

 

อย่างไรก็ตามภาพเรนเดอร์ที่เห็นนี้ไม่ใช่ภาพอย่างเป็นทางการจาก Tesla แต่อย่างใด ซึ่งในเวอร์ชั่นที่จะวางจำหน่ายจริง จะมีรายละเอียดของสเปคอย่างไรบ้าง และยอดขายของ Cyberquad จะได้รับความนิยมมาน้อยแค่ไหน!?

เราคงต้องติดตามกันต่อไปครับ…

 

 

 

ที่มา electrek, bubels.art

คิดเห็นอย่างไรกับเรื่องนี้...

นักเขียนแห่ง MagCarZine เว็บไซต์นำเสนอข่าวสารและบทความด้านยานยนต์ จากคนรักรถ ส่งถึงคนรักรถ และทำให้คุณได้รู้ข้อมูลจริงก่อนใคร!!