กระบะพลังไฟฟ้า Tesla Cybertruck ที่หลังเปิดตัวออกมาก็ถูกพูดถึงอย่างมาก โดยเฉพาะในด้านดีไซน์เหลี่ยมๆ ของรถที่ดูแล้วถ้าใครไม่ชอบก็อาจจะเกลียดไปเลย

แต่ถ้าพูดถึงในด้านประสิทธิภาพของรถนั้น ต้องบอกว่า Cybertruck อาจจะได้รับความสนใจอย่างมาก ในสหรัฐอเมริกาบ้านเกิดของค่าย Tesla

เพราะที่อเมริกามีกลุ่มคนวงกว้างที่นิยมรถกระบะขนาด Full Size ทำให้ตลาดกระบะไฟฟ้านั้นดูน่าสนใจขึ้นมา จนหลายค่ายเตรียมลงฟาดฟันกัน

 

 

แต่ทั้งนี้ ในวันที่ 1 เมษายน ที่ผ่านมาเว็บไซต์ยานยนต์ต่างประเทศ carbuzz ได้ตีข่าวรูปของ Cybertruck ที่ถูกปรับดีไซน์ให้ดูเป็นรถกระบะในยุคนี้มาเผยแพร่ ไม่ดูเป็นอวกาศมากอีกแล้ว

พร้อมกับจั่วหัวบทความว่า ‘Tesla Cybertruck ได้ถูกปรับดีไซน์ใหม่ทั้งหมด’ 

นั่นทำให้คนที่ไม่ค่อยถูกใจดีไซน์ Cybertruck เตรียมดีใจอยู่แล้ว

แต่..เมื่อหลายคนก็หันไปมองปฏิทินอีกครั้งและก็ได้ทราบว่ามันคือข่าวปลอมที่เขียนขึ้นมาในวันโกหกหรือ April Fools Day

 

 

คอมเมนต์บางส่วนจากต้นทางที่ไม่หลงกลเนื้อหาข่าว

 

อย่างไรก็ตาม แม้ดีไซน์ของ Tesla Cybertruck จะแปลกและมีคนไม่ชอบเยอะ แต่มันก็เป็นที่ถูกใจของใครหลายคนเหมือนกัน โดยเฉพาะสาวกรถยนต์ไฟฟ้า ที่ต้องการรถซึ่งฉีกกฎความจำเจแบบเดิมๆ ทิ้ง

ส่วนสาเหตุที่ทำให้ Cybertruck มีดีไซน์แบบนี้ ทางผู้บริหาร Elon Musk เผยว่าเป็นเพราะรถต้องใช้เหล็กเกรดเดียวกับจรวด SpaceX ที่แข็งแรงและดัดยาก ถ้าทำดีไซน์ให้โค้งมนมากกว่านี้เครื่องพิมพ์จะพังเสียก่อน

 

 

Cybertruck มีราคาเริ่มต้นที่อเมริกา 39,900 ดอลลาร์ฯ (ราว 1.31 ล้านบาท) ในรุ่นมอเตอร์เดียว ขับล้อหลัง สเปคคร่าวๆ ทำระยะได้ราว 402 กม. อัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. ใน 6.5 วินาที

ส่วนรุ่นท็อปมอเตอร์สามตัว มีราคา 69,000 ดอลลาร์ฯ (ราว 2.27 ล้านบาท) รถทำระยะทางได้ 800 กม. อัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. ใน 2.9 วินาที

รถมีกำหนดจะขึ้นสายการผลิตในและส่งมอบล็อตแรกภายในปี 2021

 

.

 

ที่มา: carbuzz

คิดเห็นอย่างไรกับเรื่องนี้...