แม้ Tesla Cybertruck จะเป็นรถที่ถูกพูดถึงมากตั้งแต่ที่มันเปิดตัวออกมาจนถึงวันนี้ แต่กว่ารถจะเข้าสู่การผลิตและส่งมอบให้ลูกค้ามาขับให้เห็นทั่วไปบนท้องถนนก็ต้องรอไปอย่างเร็วที่สุดในปี 2021

แต่ดูเหมือนว่าในวันที่ 8 ธันวาคมที่ผ่านมา มีชาวเมือง Los Angeles หลายคนได้พบกับ Cybertruck บนท้องถนน และพวกเขาก็ได้ทำการถ่ายรุปและวิดีโอมาแชร์ในโลกออนไลน์ จนกลายเป็นกระแสดัง

 

เริ่มต้นผู้ใช้ reddit คนหนึ่งได้โพสต์ว่าเจอ Cybertruck ที่ Los Angeles

 

ซึ่งจากภาพทำให้มีข้อสังเกตุกับ Cybertruck ได้เพิ่มเติม นั่นก็คือไฟเลี้ยวของรถที่เดิมทีไม่รู้ว่าถูกติดตั้งไว้ตรงไหน

แต่จากภาพทำให้คาดว่าจะอยู่บริเวณด้านล่างกระบะ ระนาบเดียวกับป้ายทะเบียนรถ

 

นอกจากนี้ชาวเน็ตอีกรายก็ได้พบ Cybertruck เช่นเดียวกันบนทางหลวงใกล้กับสนามบินในเวลา 5 ทุ่ม ซึ่งเขาก็ได้ถ่ายวิดีโอมาอัพโหลดลงยูทูปให้ชมกัน

 

ซึ่งข้อสังเกตุจากวิดีโอนี้ก็คือไฟหน้าของรถจะส่องสว่างตามมาตรฐานที่กฎหมายกำหนดไว้ นั่นก็คือแค่บริเวณริมซ้ายและขวา ถึงแม้จะติดตั้งไฟ LED คาดยาวมาให้เต็มๆ บริเวณหน้ารถก็ตาม

 

ไฟหน้ารถในงานเปิดตัว

 

ไฟหน้ารถคันจริงเมื่อวิ่งบนถนนจริง

 

ส่วนคนที่อยู่หลังพวงมาลัยนั้นก็คงจะหนีไม่พ้นผู้คิดค้นรถขึ้นมาอย่าง Elon Musk ที่สื่อได้มีการรายงานในภายหลังว่าเขาได้นำกระบะทรงเหลี่ยมคันดังกล่าวไปทานดินเนอร์ที่ Nobu ร้านอาหารญี่ปุ่นชื่อดังของเมือง LA

จึงเป็นสาเหตุให้ชาว LA หลายคนพบเห็นรถคันนี้ในวันที่ 8 ธันวาคมที่ผ่านมา

.

 

หลังจากนี้เราก็น่าจะได้เห็นอัพเดทข่าวคราวเกี่ยวกับ Cybertruck ออกมาเรื่อยๆ ก็ต้องติดตามกันต่อไปว่ารถจะถูกพัฒนาขึ้นจากตัว Prototype มากแค่ไหน เมื่อถึงวันที่รถถูกเริ่มการผลิตก่อนส่งมอบในปี 2021 ที่จะถึงนี้

 

ที่มา: electrek, tmz, insideevs

คิดเห็นอย่างไรกับเรื่องนี้...