Daihatsu เปิดภาพคอนเซปต์คาร์ 4 รุ่น 4 สไตล์ นำทีมโดย Waku Waku รถออฟโรดสุดน่ารัก

เมื่อพูดถึงค่ายรถอย่าง Daihatsu หลายคนคงจะนึกถึงภาพของรถ Kei car น่ารักๆ หรือรุ่นที่เคยเข้ามาทำตลาดในบ้านเราอย่าง Daihatsu Mira กันแน่นอน

ในงาน Tokyo Motor Show ที่กำลังจะเปิดฉากในวันที่ 24 ตุลาคนมนี้ บริษัทลูกของ Toyota เองก็มีคอนเซปต์คาร์น่ารักๆ 4 รุ่น 4 สไตล์ มาอวดโฉมในงานด้วย…

 

 

คอนเซปต์คาร์ทั้ง 4 รุ่นของ Daihatsu มาในตัวถังที่แตกต่างกันถึง 4 แบบ นำทีมโดย Daihatsu Waku Waku รถสไตล์ออฟโรดตัวถังกล่อง โดดเด่นด้วยกันชนหน้าขนาดใหญ่ พร้อมพื้นยกสูงสำหรับการเดินทางผ่านอุปสรรคต่างๆ

หากมองดูดีๆ อาจทำให้หลายคนนึกถึงรถจากค่ายคู่แข่งอย่าง Suzuki Jimny ที่เพิ่งเปิดตัวไปก่อนหน้านี้

 

 

Daihatsu Waku Waku คอนเซปต์คาร์น่ารักในสไตล์ออฟโรด

 

ภาพภายในห้องโดยสารของ Daihatsu Waku Waku

 

คันที่ 2 คือ Daihatsu Wai Wai รถในสไตล์ MPV ที่มาพร้อมห้องโดยสารที่สามารถรองรับได้สูงสุดถึง 6 ที่นั่ง และการออกแบบที่ให้ความรู้สึกโปร่งโล่ง

สังเกตได้การออกแบบที่ขยับเสา B ไปทางด้านหลัง ทำให้ประตูทางออกสามารถเปิดได้กว้างขึ้น

แถมยังมีหลังคาแบบเปิดได้ เรียกได้ว่าเป็นคอนเซปต์คาร์ที่น่าสนใจไม่น้อยเลย

 

.

 

ห้องโดยสารที่ให้ความรู้สึกโปร่ง และการย้ายเสา B ออกไป ทำให้พื้นที่เข้าออกกว้างขึ้น

 

ภายในห้องโดยสารของ Daihatsu Wai Wai

 

ถัดมาคือ Daihatsu Ico Ico รถ Shuttle Bus ที่มาพร้อมระบบไร้คนขับ ทางค่ายชูจุดเด่นที่ควาเป็นรถสาธารณะแห่งโลกอนาคต

แถมการออกแบบยังคำนึงการใช้งานสำหรับผู้พิการ โดยประตูทางเข้าสามารถเปิดได้กว้าง และมีทางขึ้นลงสำหรับวีลแชร์ด้วย

 

.

 

คันสุดท้าย Daihatsu Tsumu Tsumu รถที่ถูกออกแบบมาเพื่อการใช้งานที่หลากหลาย ทั้งการบรรทุกของ หรือยังสามารถดัดแปลงเพื่อการค้าขาย หรือจะทำเป็นรถสำหรับการแคมป์ปิ้งก็สามารถทำได้ไม่ยาก

โดยจุดเด่นของ Tsumu Tsumu ที่ทางค่ายตั้งใจนำเสนอก็คือ ห้องโดยสารขนาดใหญ่ พื้นที่บรรทุกสำภาระด้านหลังที่กว้างขวางขึ้น และคาดว่ามันจะเป็นรถต้นแบบสำหรับรถบรรทุกขนาดเล็กสำหรับตลาดญี่ปุ่น ในอนาคต

 

.

.

 

ภายใน Daihatsu Tsumu Tsumu

.

 

คอนเซปต์คาร์ คือรถที่ถูกออกแบบมาเพื่อแสดงให้เห็นถึงนวัตกรรมใหม่ๆ ของค่ายรถแต่ละค่าย และบางอย่างจากคอนเซปต์คาร์ อาจมีโอกาสไปปรากฎบนรถโปรดักชั่นคาร์ที่ทำขายจริงด้วยก็ได้

ทั้งหลังการเปิดตัวในงานมอเตอร์โชว์ที่บ้านเกิด เราคงต้องมาลุ้นกันว่า Daihatsu จะหยิบเอาอะไรจากคอนเซปต์คาร์ทั้ง 4 คันไปใช้ผลิตออกมาเป็นรถรุ่นใหม่ให้เราได้เห็นกันบ้าง…

 

ที่มา carscoops

คิดเห็นอย่างไรกับเรื่องนี้...

นักเขียนแห่ง MagCarZine เว็บไซต์นำเสนอข่าวสารและบทความด้านยานยนต์ จากคนรักรถ ส่งถึงคนรักรถ และทำให้คุณได้รู้ข้อมูลจริงก่อนใคร!!