ย้อนไปในสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 เจ้า Dodge Power Wagon คือรถบรรทุกที่ถูกใช้ในภาระกิจทางการทหารของกองทัพสหรัฐ และว่ากันว่ามันคือรถที่มีส่วนช่วยทำให้อเมริกากลายเป็นชาติมหาอำนาจอย่างทุกวันนี้

ตัดภาพมาที่ปัจจุบัน Power Wagon ได้กลายเป็นรถคลาสสิคที่ชาวอเมริกันสายอนุรักษ์ของเก่าต่างต้องการหามาครอบครองเป็นเจ้าของ

ซึ่งบางคันที่อยู่ในสภาพสมบูรณ์สุดๆ อาจมีราคาสูงถึง 350,000 ดอลลาร์สหรัฐ หรือราวๆ 11 ล้านบาทเลยทีเดียว!!

 

 

นี่คือ Dodge Power Wagon สีแดงสดที่ถูกนำมาบูรณะใหม่ทั้งคัน พร้อมติดตั้งอุปกรณ์เพื่อการใช้งานในทางฝุ่นหรือออโรด อย่างเช่นระบบล็อคเฟืองท้าย หรือวินซ์ขนาดใหญ่ด้านหน้าเพื่อช่วยเหลือเพื่อนร่วมทาง

ภายในห้องโดยสารอัพเกรดอุปกรณ์ต่างๆ เพื่อให้เข้ากับรถในยุคสมัยใหม่และเพิ่มความสะดวกสบายแก่ผู้ใช้งาน ไม่ว่าจะเป็นเบาะหนังสีครีม เครื่องเสียงรองรับการเชื่อต่อไร้สาย

แต่ในขณะเดียวกันก็ยังคงความคลาสสิคจากเมื่อ 70 กว่าปีที่แล้วเอาไว้ด้วยพวงมาลัยไม้ และหน้าปัดต่างๆ

 

 

ทางด้านขุมพลังเครื่องยนต์ตัวเดิมของ Dodge Power Wagon ถูกแทนที่ด้วยเครื่องยนต์ดีเซลจาก Cummins ในรหัส 4BT ซึ่งเป็นเครื่องยนต์ดีเซล 4 สูบ 3.9 ลิตรเทอร์โบคู่ ให้แรงม้าสูงสุดที่ 350 แรงม้า แรงบิดที่ 813 นิวตันเมตร

จับคู่กับเกียร์ธรรมดา 5 สปีด ซึ่งผลที่ได้ก็มันสามารถวิ่งด้วยความเร็วที่ 130 กิโลเมตรต่อชั่วโมงได้อย่างสบายๆ  และทำอัตราเร่งได้เป็นที่น่าพอใจ

 

 

Dodge Power Wagon คันนี้เป็นผลงานการคัสตอมจาก Legacy Classic สำนักแต่งของสหรัฐอเมริกา โดยเป็นโปรเจกต์พิเศษของทางค่ายที่ต้องใช้เวลาทำนานกว่า 2,000 ชั่วโมง

หากใครที่อยากเป็นเจ้ารถคันนี้ล่ะก็ทางผู้ผลิตบอกว่าคุณต้องมีเงินอยู่ที่ 350,000 ดอลลาร์สหรัฐ หรือราวๆ 11 ล้านบาทด้วยกัน

ซึ่งจำนวนเงินดังกล่าว นอกจากคุณจะได้รถสวยๆ แล้ว คุณเองยังได้ครอบครองตำนานจากสงครามโลกครั้งที่ 2 อีกด้วย

 

Dodge Power Wagon จาก Legacy Classic

.

.

.

.

.

.

.

 

ที่มา carscoops

คิดเห็นอย่างไรกับเรื่องนี้...

นักเขียนแห่ง MagCarZine เว็บไซต์นำเสนอข่าวสารและบทความด้านยานยนต์ จากคนรักรถ ส่งถึงคนรักรถ และทำให้คุณได้รู้ข้อมูลจริงก่อนใคร!!