ก่อนหน้านี้ DS แบรนด์หรูจากเครือ PSA ที่แตกไลน์ออกมาจาก Citroen อีกทีหนึ่ง ได้เปิดตัวซีดานเรือธงของค่ายอย่าง DS 9 ที่มาในขุมพลังเครื่องยนต์ลูกผสม Plug-in Hybrid

ล่าสุดรถรุ่นนี้ได้เข้าไปทำตลาดที่ประเทศอังกฤษเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ด้วยราคาเปิดตัวเริ่มต้น 1.75 ล้านบาท…

 

 

DS9 เป็นรถบนพื้นฐานเดียวกับ Peugeot 508 ที่ใช้แพลตฟอร์ม EMP2 V2.3 ของ PSA Group

ดีไซน์ภายนอกดูหรูหรา ตัวถังมีความยาว 4,933 มิลลิเมตร ฐานล้อยาว 2,895 มิลลิเมตร ใกล้เคียงกับ BMW 5 Series และ Audi A6

 

 

ภายในห้องโดยสารออกแบบได้อย่างหรูหรา พวงมาลัยคล้ายกับรถยนต์หลายๆ รุ่นของ PSA ที่คุ้นตากันดี วัสดุภายในเกรดพรีเมียม เบาะหุ้มหนัง แผงประตูเป็นผ้าอาคันทาร่าผสมกับหนัง

ออปชั่นความบันเทิงให้ระบบเครื่องเสียงพร้อมลำโพง 14 ตำแหน่ง หน้าจอเครื่องเสียงแบบสัมผัสขนาด 12.3 นิ้ว ตกแต่งแผงคอนโซลด้วยโลหะแกะสลักลวดลายคริสตัล

 

.

 

ทางด้านขุมพลังขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์ Plug-in Hybrid เป็นการทำงานร่วมกันระหว่างเครื่องยนต์ 1.6 ลิตร และมอเตอร์ไฟฟ้า เฉพาะโหมดไฟฟ้า 100% ทำระยะทางได้ไกลสุด 50 กิโลเมตร

ความแรงมีให้เลือก 2 ระดับคือ Plug-in Hybrid 1.6 222 แรงม้า และ 360 แรงม้า ทั้งสองรุ่นมาพร้อมเกียร์อัตโนมัติ 8 สปีด ขับเคลื่อน 4 ล้อ

 

 

DS 9 Plug-in Hybrid เปิดตัวอย่างเป็นทางการในประเทศอังกฤษ พร้อมเคาะราคาเริ่มต้นที่ 40,615 ปอนด์ หรือหากคิดเป็นเงินไทยแบบไม่รวมภาษีนำเข้าจะอยู่ที่ประมาณ 1.75 ล้านบาท…

 

DS 9 Plug-in Hybrid

.

.

.

.

 

ที่มา carscoops

คิดเห็นอย่างไรกับเรื่องนี้...

นักเขียนแห่ง MagCarZine เว็บไซต์นำเสนอข่าวสารและบทความด้านยานยนต์ จากคนรักรถ ส่งถึงคนรักรถ และทำให้คุณได้รู้ข้อมูลจริงก่อนใคร!!