ถ้าหากคุณผู้อ่านเป็นหนึ่งแฟนคลับของค่าย Ducati และรอคอยที่จะได้เห็นข่าวการเปิดตัวมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าจากค่ายแดงรายนี้ล่ะก็ คงจะถูกใจข่าวนี้ไม่น้อยเลย..

เพราะล่าสุดได้มีการเปิดตัวรถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้ารุ่นใหม่ที่ติดป้ายยี่ห้อของ Ducati อย่าง Ducati CUx Special Edition ขึ้นมาในประเทศจีน

 

 

รถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าคันนี้เป็นผลงานจากค่าย SuperSoco ผู้ผลิตรถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าสัญชาติจีน ที่ได้เซ็นสัญญากับทาง Ducati เพื่อจับมือกันทำมอเตอร์ไซค์เป็นกรณีพิเศษ

เดิมที่ SuperSoco มีมอเตอร์ไซค์รุ่น CU อยู่แล้ว จึงได้นำมาอัพเกรดขุมพลัง พร้อมกับตกแต่งภายนอกใหม่ ให้เป็นสองล้อคันเล็กที่มีความสปอร์ตมากยิ่งขึ้น

 

 

ความพิเศษของรถรุ่นนี้นอกจากจะเป็นการร่วมมือกับทางค่ายรถชื่อดังจากอิตาลีแล้ว ทางผู้ผลิตจากประเทศจีนยังเคลมว่า Ducati CUx Special Edition คันนี้ใช้แบตเตอร์รี่ที่มีเทคโนโลยีแบบเดียวกันกับที่ใช้ในรถ Tesla Model S อีกด้วย!!

 

 

สเปค Ducati CUx Special Edition

-มอเตอร์ไฟฟ้าจาก Bosch ให้กำลังสูงสุด 2700 วัตต์ (ประมาณ 3.6 แรงม้า)

-ทำความเร็วสูงสุดได้ 45 กม./ชม.

-แบตเตอรี่แบบลิเธียม 60V/32Ah

-ทำระยะทางไกลสุดได้ 75 กิโลเมตร/การชาร์จไฟเต็ม 1 ครั้ง

-มีระบบชาร์จเร็ว

-สามารถถอดแบตเตอรี่ออกมาชาร์จด้านนอกได้

 

 

ส่วนดีไซน์ภายนอกนั้น มาพร้อมกับไฟหน้าแบบ LED พร้อมติดตั้งกล้องบันทึกภาพไว้ที่ด้านหน้ารถสำหรับถ่ายภาพ และบันทึกวิดีโอ ซึ่งผู้ขับสามารถเลือกเปิด/ปิดการใช้งานได้

นอกจากนี้ยังติดตั้งจอแสดงผลการขับขี่มาให้ พร้อมปรับโหมดการขับขี่ได้หลากหลาย และใช้รีโมตสำหรับเปิดปิดช่องเก็บของด้านใต้ได้ด้วย

 

.

.

.

 

Ducati CUx Special Edition เปิดตัวพร้อมสีพิเศษ ซึ่งจากข่าวในเว็บไซต์ของผู้ผลิตมีการเปิดเผยว่ารถรุ่นนี้จะถูกผลิตออกมาในจำนวนจำกัด และจะพร้อมวางขายในอีก 2 ปีข้างหน้า

ปัจจุับนรถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าจาก SuperSoco รุ่น CU นั้นก็มีนำเข้ามาจำหน่ายในบ้านเราด้วยเช่นกัน โดยราคานั้นอยู่ที่ประมาณ 100,000 บาท

ซึ่งคาดว่าหากรถในรุ่นพิเศษคันนี้เปิดตัวออกมา อาจจะมีราคาจำหน่ายไม่ต่ำกว่านี้อย่างแน่นอน

 

 

 

ที่มา vmotosoco

คิดเห็นอย่างไรกับเรื่องนี้...

นักเขียนแห่ง MagCarZine เว็บไซต์นำเสนอข่าวสารและบทความด้านยานยนต์ จากคนรักรถ ส่งถึงคนรักรถ และทำให้คุณได้รู้ข้อมูลจริงก่อนใคร!!