ย้อนไปเมื่อปี 2019 Tesla สร้างความฮือฮาด้วยการเปิดตัวกระบะไฟฟ้ารุ่นแรกของค่าย Tesla Cybertruck ที่มาพร้อมกับดีไซน์สุดแปลก ซึ่งทางค่ายบอกว่านี่คือการเปลี่ยนแปลงในรอบ 100 ปีของวงการรถกระบะเลยก็ว่าได้

หลังการเปิดตัวอย่างเป็นทางการ มีข่าวออกมาเรื่อยๆ ว่ารถรุ่นนี้ได้รับการต้อนรับจากแฟนๆ อย่างมาก ทำยอดจองทะลุ 100,000 คันได้ไม่ยาก และตอนนี้ตัวเลขอย่างไม่เป็นทางการบอกว่าทะลุล้านคันไปแล้ว!!

แต่ถึงอย่างนั้นก็ตามยังมีบางคนที่เป็นห่วงว่ากระบะไฟฟ้าของ Tesla คันนี้ อาจจะเป็นรถรุ่นแรกที่ล้มเหลวของพวกเขา

 

 

เว็บไซต์ The Truth About Car ได้ปล่อยบทความแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับรถกระบะไฟฟ้า Tesla Cybertruck ว่าอาจเป็นรถรุ่นแรกของ Tesla ที่จะไม่ประสบความสำเร็จ

และจากนั้นบทความดังกล่าวได้ถูกแชร์ต่อโดยแฟนคลับ Tesla พร้อมกับถามความเห็นของ Elon Musk ที่ว่า Cybertruck จะเป็นรถที่ไม่ประสบความสำเร็จ

 

 

Elon Musk ได้ออกมาตอบข้อความจากทวิตเตอร์ โดยเปิดเผยว่าตัวเขาก็มองว่ามันมีโอกาสเป็นไปได้ เพราะ Cybertruck เป็นรถกระบะที่ไม่เหมือนใคร แต่เขาไม่สนใจ เขารักรถกระบะคันนี้แม้ว่าใครจะไม่ชอบมันก็ตาม

“เอาจริงๆ นะ มันก็มีโอกาสที่ Cybertruck จะล้มเหลว เพราะว่ามันเป็นรถกระบะที่ไม่เหมือนใคร แต่ผมไม่สน ผมรักรถคันนี้แม้ว่าใครจะไม่ชอบมันก็ตาม

รถกระบะคันอื่นๆ ดูเหมือนจะก๊อปปี้กันมา แต่ Cybertruck เหมือนเป็นรถที่ถูกสร้างโดยมนุษย์ต่างดาวจากอนาคต”

 

 

 

Tesla Cybertruck จะถูกผลิตที่โรงงานแห่งใหม่ของ Tesla ในรัฐเท็กซัส ซึ่งจะสร้างเสร็จและพร้อมเดินสายการผลิตในช่วงสิ้นปีนี้

และคาดว่าเราจะได้เห็นคันจริงของ Tesla Cybertruck จากลูกค้าที่สั่งจองในช่วงปีหน้า ซึ่งเมื่อถึงตอนนั้นคงจะบอกได้ว่า รถกระบะไฟฟ้าสุดล้ำคันนี้จะประสบความสำเร็จ หรือล้มเหลว…

 

ที่มา tomsguide, twitter

คิดเห็นอย่างไรกับเรื่องนี้...

นักเขียนแห่ง MagCarZine เว็บไซต์นำเสนอข่าวสารและบทความด้านยานยนต์ จากคนรักรถ ส่งถึงคนรักรถ และทำให้คุณได้รู้ข้อมูลจริงก่อนใคร!!