การส่งรถรุ่นใหม่อย่าง Taycan ลงมาลุยตลาดรถยนต์ไฟฟ้าของ Porsche อาจทำทำให้แฟนคลับเจ้าชายกบแห่งเยอรมนี รวมถึงคนที่อยากเห็นพัฒนาการของวงการยานยนต์ไฟฟ้าหลายคนตื่นเต้นไม่น้อย

(อ่าน Porsche เปิดตัว Taycan รถไฟฟ้าคันแรกของค่าย 761 แรงม้า 0-100 กม./ชม. ภายใน 2.8 วินาที)

แต่สำหรับ Elon Musk เจ้าของ Tesla ผู้เป็นคู่แข่งโดยตรงกับค่ายรถเยอรมันรายนี้ คงจะไม่ค่อยจะแฮปปี้สักเท่าไหร่ และหลังการเปิดตัวของ Porsche Taycan ผู้บริหารคนดังของเราก็ออกมาทวีตแซวในทันที

 

 

Elon Musk ทวีตข้อความถึงการตั้งชื่อรุ่นย่อยของ Porsche Taycan พร้อมแท็กถึงค่ายรถจากเมืองเบียร์ว่า พวกเขาอาจเข้าใจคำศัพท์บางคำผิดไป

“อืม… Porsche คำว่า Turbo มันไม่ได้มีความหมายแบบที่พวกนายกำลังเข้าใจกันอยู่นะ”

 

 

ข้อความจากทวิตเตอร์ของ Elon นั้นพูดถึงรุ่นย่อยของ Porsche Taycan ที่มีการนำเอาคำว่า Turbo มาตั้ง ทั้งๆ ที่รถของพวกเขาเป็นรถยนต์ไฟฟ้า ที่ไม่มีก้นหอยเข้ามาเพิ่มประสิทธิภาพของขุมพลังแต่อย่างใดนั่นเอง

แต่หากมองในมุมของค่ายรถจากเยอรมนีแล้ว คำว่า Turbo ที่พวกเขาเลือกใช้อาจหมายถึงความเร้าใจ และความแรงของขุมพลังที่ให้มาถึง 761 แรงม้า ในรุ่น Turbo S ก็เป็นได้

 

Porsche Taycan

 

Tesla Model S

 

และไม่ได้มีเพียงข้อความเดียวเท่านั้น ที่ CEO ของ Tesla ส่งถึงคู่แข่งเยอรมนี

Elon ได้บอกอีกว่า ในสัปดาห์หน้า เขาจะนำรถ Model S ไปทดสอบที่ Nurburgring เหมือนกับที่ Porsche เอา Taycan ไปทดสอบด้วยเช่นกัน

 

 

Porsche Taycan สปอร์ตไฟฟ้าที่สามารถทำความเร็วสูงสุดได้ถึง 260 กม./ชม. อัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. อยู่ที่ 2.8 วินาที (ในรุ่น Turbo S)

ส่วน Tesla Model S ในรุ่นท็อปสุดนั้น สามารถทำอัตราเร่งจาก 0-100 กม./ชม. ได้ภายในเวลา 2.4 วินาที

การเปิดตัวของ Taycan อาจทำให้ตลาดสปอร์ตไฟฟ้าร้อนแรงขึ้นก็เป็นได้ และเป็นที่น่าสนในเช่นกันว่าเจ้าชายกบจากเยอรมันจะทำได้ดีแค่ไหนในศึกครั้งนี้ เพราะหากเทียบราคาในรุ่นท็อป Porsche Taycan มีราคาสูงกว่าคู่แข่งกว่าเท่าตัวเลยทีเดียว…

 

ที่มา insideevs 

คิดเห็นอย่างไรกับเรื่องนี้...

นักเขียนแห่ง MagCarZine เว็บไซต์นำเสนอข่าวสารและบทความด้านยานยนต์ จากคนรักรถ ส่งถึงคนรักรถ และทำให้คุณได้รู้ข้อมูลจริงก่อนใคร!!