ที่งานมหกรรมยานยนต์ Guangzhou International Automobile Exhibition เมื่อช่วงปลายปี 2020 ที่ผ่านมา GAC Motor ค่ายรถยนต์จากประเทศจีนได้เปิดตัว EMPOW55 รถซีดานดีไซน์สปอร์ตรุ่นล่าสุดของค่าย สร้างความสนใจให้กับผู้ร่วมงานอย่างมาก

ความเคลื่อนไหวล่าสุดหลังจากเปิดตัวอย่างเป็นทางการ ตอนนี้ EMPOW 55 ได้เปิดให้สั่งจองเป็นที่เรียบร้อยแล้วในประเทศจีน และ MagCarZine.com จะพาคุณไปชมรายละเอียดที่น่าสนใจของรถคันนี้กัน…

 

 

EMPOW 55 มาพร้อมดีไซน์ที่เน้นความสปอร์ตเป็นหลัก เส้นสายตัวถังเฉียบคมบงบอกบุคลิคที่ชัดเจนของตัวรถ โดดเด่นด้วยกระจังหน้าขนาดใหญ่ ไฟหน้าแบบ LED ส่วนไฟท้ายดีไซน์คล้ายปีกนก เรียกแบบเท่ๆ ว่า wing-spread phantom

ล้ออัลลอยให้มาเป็นขนาด 18 นิ้ว ตัวรถมาบนแพลตฟอร์ม GPMA Platforms จุดศูนย์ถ่วงต่ำ ค่าสัมประสิทธิ์แรงต้านอากาศอยู่ที่ 0.26

 

 

ห้องโดยสารภายในออกแบบได้อย่างทันสมัย GAC เลือกใช้สีห้องโดยสารแบบทูโทนสำหรับการตกแต่ง เบาะคนขับทรงสปอร์ต พร้อมอุปกรณ์อำนวยความสะดวกครบ ทั้งหน้าจอแสดงผลแบบดิจิตอล และจอเครื่องเสียงแบบสัมผัส ตกแต่งคอนโซลกลางด้วยลายคาร์บอน

 

 

ทางด้านขุมพลังขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์เบนซิน 1.5 เทอร์โบ ให้พละกำลังสูงสุด 177 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 270 นิวตันเมตร ระบบส่งกำลังเป็นเกียร์อัตโนมัติแบบ dual-clutch DCT 7 สปีด ส่งกำลังไปขับเคลื่อนที่ล้อหน้า

ตัวเลขสมรรถนะ ทำความเร็วจาก 0-100 กิโลเมตร/ชั่วโมงได้ภายใน 6.95 วินาที

 

.

 

GAC EMPOW 55 เปิดราคาสั่งจองสำหรับลูกค้าชาวจีนที่สนใจเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ในราคาเริ่มต้นที่ 98,800 หยวน (ประมาณ 502,000 บาท) เครื่องยนต์ 1.5 เทอร์โบ 177 แรงม้า ดีไซน์สุดโฉบเฉี่ยวในราคานี้ คุณคิดว่าไง…

 

GAC EMPOW 55

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

 

ที่มา gacmotor

คิดเห็นอย่างไรกับเรื่องนี้...

นักเขียนแห่ง MagCarZine เว็บไซต์นำเสนอข่าวสารและบทความด้านยานยนต์ จากคนรักรถ ส่งถึงคนรักรถ และทำให้คุณได้รู้ข้อมูลจริงก่อนใคร!!