KIA EV6 รถยนต์ไฟฟ้ารุ่นล่าสุดจากค่ายเกาหลีใต้ที่เพิ่งเปิดตัวไปเมื่อไม่นานมานี้ และพร้อมทำตลาดในหลายประเทศแล้ว

ล่าสุดเพื่อเป็นการเอาใจคนรักการใช้ชีวิตกลางแจ้ง หรือต้องการรถยนต์ไฟฟ้าแบบยกสูงขึ้นมาอีกนิด KIA เปิดตัว EV6 รุ่นพิเศษออกมา

 

 

KIA EV6 Crossover คือรถที่เรากำลังพูดถึงกันอยู่ โดยรุ่นพิเศษคันนี้จะเปิดจำหน่ายอย่างเป็นทางการในสหรัฐอเมริกาที่แรกในปี 2022 และจะเปิดให้ลูกค้าได้จับจองรุ่นแรก First Edition ในวันที่ 3 มิถุนายนนี้ มีจำกัดเพียงแค่ 1,500 คันเท่านั้น

 

 

EV6 Crossover First Edition จะมาพร้อมขุมพลังมอเตอร์ไฟฟ้าคู่ขับเคลื่อน 4 ล้อ AWD ให้พละกำลังสูงสุด 313 แรงม้า

แต่ในอนาคตจะมีการเพิ่มรุ่น EV6 GT เข้ามา อัปเกรดความแรงเป็น 576 แรงม้า อัตราเร่งจาก 0-96 กิโลเมตร/ชั่วโมงเร้าใจกว่าเดิม จาก 5.1 วินาที เหลือ 3.5 วินาที

แบตเตอรี่ความจุให้มาเต็มพิกัดความจุ 77.4 kWh โดยทาง KIA เคลมว่ามันสามารถทำระยะทางได้ไกลถึง 480 กิโลเมตรต่อการชาร์จ แต่ตัวเลขจาก EPA ยังไม่มีการเปิดเผยออกมา

 

 

สเปคแบตเตอรี่ถือเป็นไฮไลต์ของ EV6 ที่ทาง KIA ภูมิใจนำเสนอ มันมาพร้อมเทคโนโลยี 800V รองรับการชาร์จเร็ว ใช้เวลา 5 นาทีในการชาร์จเพื่อทำระยะทาง 112 กิโลเมตร และชาร์จไฟจาก 10-80% ภายใน 18 นาทีเท่านั้น

 

 

รายละเอียดนอกและภายในของ KIA EV6 Crossover โดยรวมยังไม่มีการปรับเปลี่ยนจากโฉมเดิม ความจุพื้นที่เก็บสัมภาระอยู่ที่ 784 ลิตร และหากพับเบาะแถวที่ 2 จะเพิ่มเป็น 1,514 ลิตร

วัสดุภายในยังคงมาจากวัสดุรีไซเคิล 100% เพื่อความเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม หน้าจอโค้ง Dual Curved Screen แบ่งเป็นจอแสดงผลการขับขี่และจอเครื่องเสียง ขนาด 12.3 นิ้วเท่ากันทั้ง 2 จอ

นอกจากนี้ยังมีหน้าจอ head-up display แสดงข้อมูลที่จำเป็นสำหรับการขับขี่ ไม่ว่าจะเป็นความเร็ว ณ ปัจจุบัน รวมถึงระบบนำทางต่างๆ

 

 

ความจุพื้นที่เก็บสัมภาระอยู่ที่ 784 ลิตร

 

หากพับเบาะแถวที่ 2 จะเพิ่มเป็น 1,514 ลิตร

 

ช่องชาร์จของ EV6 ทำหน้าที่เหมือนปลั๊กไฟ สามารถจ่ายกระแสไฟให้อุปกรณ์อื่นๆ ได้

 

EV6 Crossover First Edition จะมีสีตัวถังให้เลือก 3 แบบคือ ตัวถังสีเงิน Steel Gray Matte เบาะสีดำ, ตัวถังสีเหลือง Urban Yellow เบาะสีดำ และตัวถังสีขาว Glacier white เบาะสีเขียวเข้ม ซึ่งจะเปิดราคาจำหน่ายอย่างเป็นทางการในเร็วๆ นี้

 

EV6 Crossover

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

 

ที่มา kia, carscoops

คิดเห็นอย่างไรกับเรื่องนี้...

นักเขียนแห่ง MagCarZine เว็บไซต์นำเสนอข่าวสารและบทความด้านยานยนต์ จากคนรักรถ ส่งถึงคนรักรถ และทำให้คุณได้รู้ข้อมูลจริงก่อนใคร!!