เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นกับแฟน F1 รายหนึ่งจากเมืองลิเวอร์พูล ประเทศอังกฤษ เมื่อเขาถูกตำรวจจับเพราะเข้าใจผิดคิดว่าเป็นหัวหน้ามาเฟียอาตาลีที่กำลังถูกตามล่าตัวอยู่

 

Matteo Messina Denaro หัวหน้ามาเฟียอิตาลี

 

Mark ที่มีนามสกุล L. แบบไม่เผยนามสกุลเต็ม ชายวัย 54 ปีจากเมืองลิเวอร์พูล ประเทศอังกฤษ ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจเนเธอแลนด์จับกุมตัว

ระหว่างการชมการแข่งขัน F1 รายการ Dutch Grand Prix เมื่อวันที่ 5 กันยายนที่ผ่านมา

 

ตามรายงานข่าวบอกว่า นาย Mark ถูกปิดตาและควบคุมตัวโดยเจ้าหน้าที่ตำรวจระหว่างกำลังทานข้าวกับลูกชายในกรุงเฮก เนื่องจากเข้าใจผิดว่าเขาคือ Matteo Messina Denaro หัวหน้ามาเฟียอิตาลีที่กำลังหลบหนีอยู่

 

ภาพของ Matteo Messina Denaro หัวหน้ามาเฟียอิตาลีที่ถูกประกาศจับ

 

ด้านทนายความของนาย Mark ออกมาให้สัมภาษณ์ว่า ลูกความของเขาทั้งโกรธและรู้สึกตลกมากกับเรื่องนี้ เพราะกำลังกินข้าวอยู่ดีๆ ก็ถูกพาตัวไปยังเรือนจำที่มีความปลอดภัยสูงสุดในเนเธอร์แลนด์ซะอย่างงั้น

“ลองนึกภาพดูว่าตอนนั้นคุณกำลังกินอะไรเพลินๆ และอยู่ๆ ก็ไปโผล่ในเรือนจำที่มีความปลอดภัยสูงสุดในเนเธอร์แลนด์ มันเป็นเหมือนฝันร้ายของเขา เขาคือแฟน F1 ธรรมดา” ทนายความของ Mark ให้สัมภาษณ์

 

 

อย่างไรก็ตาม ท้ายที่สุดทางเจ้าหน้าที่ตำรวจของเนเธอแลนด์ก็ออกมาบอกว่า ผลการสอบสวนของนาย Mark ไม่มีความผิด และเขาคือชาวอังกฤษธรรมดาๆ คนหนึ่ง จึงทำให้เขาถูกปล่อยตัวในที่สุด

 

สำหรับ Matteo Messina Denaro หรือ Diabolik เป็นหัวหน้ามาเฟียอิตาลีวัย 59 ปี มีส่วนเกี่ยวข้องกับเหตุระเบิดในปี 1993 ทำให้มีผู้เสียชีวิต 10 ราย และบาดเจ็บ 93 ราย

ซึ่งตอนนี้กำลังถูกตามล่าตัวและได้รับฉายาว่า “อาชญากรที่ยุโรปต้องการตัวมากที่สุด” โดยเรื่องราวของเขาถูกนำมาทำสารคดี World’s Most Wanted ที่ฉายใน Netflix ด้วย

 

ตัวอย่างสารคดี World’s Most Wanted

 

ที่มา independent, nytimes

คิดเห็นอย่างไรกับเรื่องนี้...

นักเขียนแห่ง MagCarZine เว็บไซต์นำเสนอข่าวสารและบทความด้านยานยนต์ จากคนรักรถ ส่งถึงคนรักรถ และทำให้คุณได้รู้ข้อมูลจริงก่อนใคร!!