Ford สหรัฐอเมริกา ประกาศเปิดตัว Ford Expedition 2022 ฟูลไซส์เอสยูวีเวอร์ชั่นไมเนอร์เชนจ์ ปรับปรุงขุมพลังใหม่ พร้อมเพิ่มเทคโนโลยีการขับขี่และรุ่นย่อยสำหรับออฟโรดโดยเฉพาะ

 

 

Ford Expedition 2022 มีการปรับปรุงหลายรายการ เริ่มจากภายนอกมีการเปลี่ยนกระจังหน้าใหม่ ดีไซน์ดูทันสมัยมากขึ้น เพิ่มออปชั่นไฟหน้าแบบ LED เข้ามา

ไม่เพียงเท่านั้นค่ายวงรีสีฟ้ายังได้นำเสนอรุ่นย่อยใหม่อีก 2 รุ่นคือ Timberline ตกแต่งเอาใจสายออฟโรดโดยเฉพาะ และ Stealth Performance Pack สำหรับคนที่ชอบความสปอร์ต

 

Ford Expedition Timberline

.

Ford Expedition Stealth Performance Pack

 

สำหรับ Ford Expedition Timberline มาพร้อมล้ออัลลอยขนาด 18 นิ้ว รัดด้วยยาง Goodyear Wrangler AT ปรับระดับความสูงเพิ่ม วัด Ground Clearance ได้ 10.6 นิ้ว

ข้อมูลจากเว็บไซต์อย่างเป็นทางการบอกว่าสูงกว่าคู่แข่งอย่าง Jeep Wagoneer 0.6 นิ้ว

นอกจากนี้ยังมีการติดตั้งกันแคร้งแบบเดียวกับ Ford F-150 Raptor และเพิ่มระบบ Trail Turn Assist ฟีเจอร์จาก Ford Bronco ช่วยล็อคล้อหลังด้านในเพื่อปรับวงเลี้ยวให้แคบลง เข้ามาด้วย

 

 

ส่วน Ford Expedition ในรุ่น Stealth Performance Pack จะมีการปรับแต่งช่วงล่างใหม่ในสไตล์สปอร์ต ตกแต่งภายนอกด้วยสี gloss black

โลโก้ Ford เปลี่ยนเป็นสีดำ ล้ออัลลอยปรับเป็นขนาด 22 นิ้ว ตัดด้วยคาริปเปอร์เบรกสีแดง

 

 

ด้านเทคโนโลยีมีการเพิ่มออปชั่นระบบ BlueCruise ช่วยเหลือผู้ขับขี่คล้ายกับ Tesla Autopilot เข้ามา

ส่วนออปชั่นความปลอดภัยพื้นฐานมีมาให้ครบ ทั้งระบบป้องกันรถออกนอกเลน, ระบบเบรกฉุกเฉินอัตโนมัติ และ ระบบหักเลี้ยวฉุกเฉิน

 

 

Ford Expedition 2022 ขับเคลื่อนด้วยขุมพลังเครื่องยนต์เบนซิน Ecoboost 3.5 ลิตร V6 ให้พละกำลังสูงสุด 440 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 510 นิวตันเมตร

ให้พละกำลังมากกว่าเครื่องยนต์ V8 5.7 ลิตรของ Jeep Wagoneer และเครื่องยนต์ V8 5.3 ลิตรของ Chevrolet Tahoe

 

 

Ford Expedition 2022 คาดว่าจะเริ่มจำหน่ายอย่างเป็นทางการในปีหน้า รถรุ่นนี้เป็นรถในพิกัดฟูลไซสเอสยูวีทำตลาดชนกับ Jeep Wagoneer

และหาก Toyota ยังไม่ยอมแพ้ในตลาดฟูลไซส์เอสยูวีที่สหรัฐ Ford Expedition นี้ก็จะเป็นคู่แข่งกับ All New Toyota Land Cruiser 300 ด้วยเช่นกัน

แม้ Toyota จะประกาศออกมาชัดแล้วว่า Land Cruiser 300 จะไม่ถูกส่งทำตลาดในสหรัฐอเมริกา แต่หากเทียบกันดูเล่นๆ ถ้าเลือกได้คุณอยากเป็นเจ้าของเอสยูวีไซส์ยักษ์สายพันธุ์ญี่ปุ่นหรืออเมริกันมากกว่า…

 

Ford Expedition Timberline

.

.

.

 

ภายใน Ford Expedition Timberline

 

หน้าจอขนาด 15.5 นิ้ว

.

 

Ford Expedition Stealth Performance Pack

.

.

.

.

.

.

.

 

ภายใน Ford Expedition Stealth Performance Pack

.

.

 

ที่มา ford

คิดเห็นอย่างไรกับเรื่องนี้...

นักเขียนแห่ง MagCarZine เว็บไซต์นำเสนอข่าวสารและบทความด้านยานยนต์ จากคนรักรถ ส่งถึงคนรักรถ และทำให้คุณได้รู้ข้อมูลจริงก่อนใคร!!