เมื่อไม่นานมานี้ Ford ได้เปิดตัว Ford Explorer โฉมใหม่ในตลาดโลก และได้เริ่มส่งมอบรถล็อตแรกให้กับลูกค้าในยุโรปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ตัดภาพมาที่ประเทศจีน หลังจากเปิดตัวไปไม่นานนัก ล่าสุด Ford Explorer ก็ได้ทยอยลงโชว์รูมต่างๆ ในแดนมังกรแล้วเช่นกัน

ซึ่งเรามีภาพคันจริงของรถรุ่นนี้จากสื่อในประเทศจีนมาให้ชมกันครับ…

 

 

Ford Explorer ป็นรถ SUV ขนาดกลางที่อยู่ในพิกัดเดียวกับ Toyota Highlander หรือ BMW X5 โดยทางด้านขุมพลังที่ค่ายวงรีสีฟ้าใส่มาเป็นตัวเลือก จะแตกต่างกันออกไปตามแต่ละภูมิภาค

สำหรับตลาดในประเทศจีน จะได้เป็นขุมพลังเครื่องยนต์เบนซิน EcoBoost 2.3 ลิตร 4 สูบ 276 แรงม้า ที่ 6,000 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุดที่ 425 นิวตันเมตร ที่ 3,500 รอบ/นาที จับคู่กับเกียร์อัตโนมัติแบบ 10 สปีด

 

 

แต่สำหรับในเวอร์ชั่นที่ทำตลาดในยุโรปนั้น จะพิเศษตรงที่มีตัวเลือกของขุมพลัง Plug-in Hybrid ที่ติดตั้งมอเตอร์ไฟฟ้าและแบตเตอรี Lithium-ion ขนาด 13.6 kWh

โดยมีอัตราการกินน้ำมันของรถเวอร์ชั่นยุโรปนั้น อยู่ที่ 32 กม./ลิตร และอัตราการปล่อย CO2 วัดออกมาได้ที่ 71 กรัม/กม. และทำระยะทางในโหมดไฟฟ้าได้ 42 กม. วัดจากมาตรฐาน WLTP

 

.

 

Ford Explorer มาพร้อมออปชั่นภายในที่น่าสนใจอย่าง หน้าจอเครื่องเสียงขนาดใหญ่ 10.1 นิ้วที่วางตัวโดดเด่นในแนวตั้งกลางคอนโซล พร้อมหลังคา Moonroof

และระบบ Active Park Assist 2.0 ที่สามารถจอดรถชิดขอบทางได้ง่ายๆ เพียงแค่กดปุ่มเดียว

 

 

ราคาค่าตัวของ Ford Explorer ในเวอร์ชั่นที่ประเทศจีน เริ่มต้นที่ 309,800 หยวน (ประมาณ 1.5 ล้านบาท)

ส่วนตัวท็อปอยู่ที่ 399,800 บาท (ประมาณ 1.7 ล้านบาท)

 

ภาพคันจริง Ford Explorer

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

 

ที่มา ford, car.autohome

คิดเห็นอย่างไรกับเรื่องนี้...

นักเขียนแห่ง MagCarZine เว็บไซต์นำเสนอข่าวสารและบทความด้านยานยนต์ จากคนรักรถ ส่งถึงคนรักรถ และทำให้คุณได้รู้ข้อมูลจริงก่อนใคร!!