เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นในรัฐเท็กซัส สหรัฐอเมริกา เมื่อเด็กวัย 16 ปีรายหนึ่งพยายามขับรถกระบะพ่นควันดำแกล้งคนปั่นจักรยาน แต่สุดท้ายพลาดเกิดอุบัติเหตุมีผู้ได้รับบาดเจ็บถึง 6 ราย

 

 

ตามรายงานของสื่อต่างประเทศ เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นในช่วงเช้าระหว่างที่กลุ่มนักปั่นจักรยานกลุ่มหนึ่ง กำลังปั่นจักรยานเพื่อฝึกซ้อมสำหรับการแข่งขันไตรกีฬาในรายการ Ironman Texas

แต่ในระหว่างนั้นมีรถกระบะ Ford F-150 คันหนึ่งขับเข้ามาใกล้ๆ และพยายามแกล้งด้วยการปล่อยควันดำใส่พวกเขา

 

 

หนึ่งในนักปั่นจักรยานได้เล่าถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่า เขาพยายามหยิบโทรศัพท์มือถือขึ้นมาถ่ายป้ายทะเบียนรถกระบะคันดังกล่าว และในจังหวะนั้นก็เกิดอุบัติเหตุที่น่ากลัวมาก จนเขาคิดว่าอาจมีคนตายได้

“ผมคิดว่าอาจมีคนตาย ผมได้ยินเสียชนที่ดังมาก ได้ยินเสียงเบรก เสียงยาง และเสียงคนกรีดร้อง ที่คนขับรถกระบะไม่ยอมเบรกก็เพราะว่าเขาจะเร่งควันดำให้มากขึ้น เขาชนคนไป 3 คนก่อนจะเบรกด้วยซ้ำ” นักปั่นคนหนึ่งให้สัมภาษณ์

 

 

ในเหตุการณ์ครั้งนี้มีผู้ได้รับบาดเจ็บทั้งหมด 6 ราย มี 4 คนที่ต้องนำตัวส่งโรงพยาบาล

และในจำนวนนั้นมี 2 คนที่ถูกส่งตัวด้วยเฮลิครอปเตอร์ เนื่องจากได้รับบาดเจ็บที่หลัง คอ และไหล่จนขับตัวไม่ได้ และหนึ่งในนั้นกำลังรอรับการผ่าตัด

 

 

สำนักข่าว KPRC รายงานว่า คนขับรถดังกล่าวคือเด็กวัย 16 ปี ซึ่งเคยก่อเหตุในลักษณะนี้มาแล้ว

โดยหลังจากเกิดเหตุ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้สอบปากคำเขา แต่ไม่มีการควบคุมตัวไว้แต่อย่างใด และตอนนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่ให้สัมภาษณ์ใดๆ กับเรื่องนี้

 

คลิปข่าวจาก KPRC

 

อย่างไรก็ตามหลังจากข่าวดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป มีหลายคนที่เข้ามาแสดงความคิดเห็นต่อสิ่งที่เกิดขึ้นซึ่งส่วนใหญ่ล้วนตำหนิการกระทำของเด็กคนดังกล่าว

 

“ถ้าเขาโตพอที่จะขับรถบนถนนสาธารณะได้ เขาก็โตพอที่จะถูกฟ้องร้องได้”

 

“ทำไมเขาไม่โดนจับข้อหาพยายามฆ่า ทำไมมมม??”

 

“จักรยานที่เด็กคนนั้นชน ราคาไม่ต่ำกว่า 50,000 ดอลลาร์ฯ (ประมาณ 1.6 ล้านบาท)”

 

ส่วนคนนี้บอกว่า เด็กเจ้าของรถกระบะอาจโดนหน่วยงานด้านสิ่งแวดล้อมสั่งปรับอีก 25,000 ดอลลาร์ฯ (ประมาณ 800,000 บาท) ข้อหาสร้างมลพิษ

 

ที่มา fox26houston, click2houston

คิดเห็นอย่างไรกับเรื่องนี้...

นักเขียนแห่ง MagCarZine เว็บไซต์นำเสนอข่าวสารและบทความด้านยานยนต์ จากคนรักรถ ส่งถึงคนรักรถ และทำให้คุณได้รู้ข้อมูลจริงก่อนใคร!!