ไม่บ่อยนักที่เราจะเห็นรถกระบะแต่งจัดเต็ม และสามารถอัปราคาของรถขึ้นไปได้อีกเป็นเท่าตัว

Marshall Goldman บริษัทซื้อขายรถหรูจากสหรัฐฯ ประกาศขายกระบะ Super-Truck Ford F-150 Shelby Raptor Baja มาพร้อมชุดแต่งแบบจัดเต็ม มีเพียงแค่ 250 คันบนโลกเท่านั้น!!

แม้จะเป็นไปได้ยากที่เราจะหารถคันนี้ในบ้านเรา แต่ลองไปชมสเปคของรถคันนี้ และจินตนาการเป็นเจ้าของทิพย์ไปก่อนก็ไม่เสียหายนะ…

 

 

Ford F-150 Shelby Raptor Baja คันนี้คือรถรุ่นพิเศษที่จับเอา F-150 Raptor รุ่นปรกติในโฉมปี 2020 (พี่ชายของ Ford Ranger Raptor บ้านเรา) มาแต่งองค์ทรงเครื่องใหม่ด้วยชุดแต่งรอบคัน

เพิ่มกันชนหน้าชิ้นใหญ่ พร้อมแผงไฟ LED, บันไดข้างพร้อมกันกระแทก, โรบาร์กระบะ และที่เก็บยางอะไหล่ด้านหลัง

 

.

 

ภายในห้องโดยสารเพิ่มวัสดุที่ให้ความสปอร์ตเข้ามา ไม่ว่าจะเป็นวัสดุคาร์บอนเคฟลาร์บริเวณ์แผงคอนโซลหน้า และพวงมาลัย พร้อมเบาะผ้าอาคันทาร่าสีนำเงิน

และที่ขาดไม่ได้คือการปักโลโก้ “F-150 Shelby Raptor Baja” ไว้ที่คอนโซลกลาง เพื่อบอกว่ารถคันนี้ผ่านการโมดิฟายโดย Shelby การันตีความแรงแน่นอน

 

 

ทางด้านขุมพลังยังคงใช้เครื่องยนต์ EcoBoost 3.5 ลิตร V6 เทอร์โบคู่แบบเดิม แต่มีการปรับจูงใหม่เรียกแรงม้าได้สูงสุด 525 แรงม้า แรงบิด 827 นิวตันเมตร จากเครื่องเดิมที่ให้แรงม้าสูงสุด 450 แรงม้า แรงบิด 691 นิวตันเมตร ส่วนระบบส่งกำลังยังคงเป็นเกียร์อัตโนมัติแบบ 10 สปีด

 

 

Marshall Goldman ประกาศขาย Ford F-150 Shelby Raptor Baja คันนี้ในราคา 128,900 ดอลลาร์สหรัฐ หรือคิดเป็นเงินไทยจะอยู่ที่ประมาณ 4 ล้านบาท แน่นอนว่าราคานี้ยังไม่รวมภาษีนำเข้าของบ้านเรา หากคุณอยากเป็นเจ้าของรถคันนี้…

 

.

.

.

.

.

.

.

.

 

ที่มา marshallgoldman, carscoops

คิดเห็นอย่างไรกับเรื่องนี้...

นักเขียนแห่ง MagCarZine เว็บไซต์นำเสนอข่าวสารและบทความด้านยานยนต์ จากคนรักรถ ส่งถึงคนรักรถ และทำให้คุณได้รู้ข้อมูลจริงก่อนใคร!!