เมื่อช่วงกลางปีที่แล้วช่วงที่มีกระแสแรงๆ ว่า Tesla จะเปิดตัวกระบะไฟฟ้าออกมาเป็นรถรุ่นใหม่ของค่าย

ทางเจ้าตลาดกระบะที่สหรัฐฯ อย่าง Ford ก็ออกมาประกาศเช่นกันว่าพวกเขาจะปล่อย Ford F-150 Electric กระบะรุ่นขายดีของค่ายในเวอร์ชั่นพลังงานไฟฟ้าออกมา

พร้อมกับได้ปล่อยวิดีโอโปรโมทออกมาด้วยการใช้ Ford F-150 ไฟฟ้า โชว์ลากตู้คอนเทนเนอร์ที่หนักกว่า 1 ล้านปอนด์ออกมาให้ชมกัน

 

 

ล่าสุด หลังผ่านไปกว่า 1 ปี Ford ได้ออกมาอัปเดตความเคลื่อนไหวของ All-Electric Ford F-150 อีกครั้ง

ด้วยการปล่อยวิดีโอในชื่อว่า Tough Testing ที่เป็นการนำเอา Ford F-150 ไฟฟ้ามาโชว์การใช้งานจริงของการใช้รถกระบะ ทั้งการลากรถตู้เทรลเลอร์ขึ้นเนิน การลุยออฟโรดทางโคลนและทางวิบาก รวมถึงการขึ้นเนินชัน

 

 

ลากรถตู้เทรลเลอร์ขึ้นเนิน

 

ลุยออฟโรด

 

ขึ้นเนินชัน

 

ซึ่งการที่ได้มีวิดีโอออกมาอัปเดตนี้ เนื่องจาก 17 กันยายน ที่ผ่านมา Ford ได้มีการจัดงานประกาศสร้างโรงงานแห่งใหม่ขึ้นมาสำหรับสร้าง All-Electric Ford F-150 โดยเฉพาะ

ซึ่งโรงงานก็จะตั้งอยู่ใกล้กับโรงงานผลิต F-150 ที่เดิม ที่ตั้งอยู่ในเมือง Dearborn รัฐมิชิแกน ซึ่งเป็นแหล่งผลิต Ford F-150 อันเลื่องชื่อลือชา

 

งานประกาศเปิดโรงงานแห่งใหม่สำหรับ All-Electric F-150

.

.

.

 

วิดีโองานเปิดโรงงาน

 

อย่างไรก็ตาม ยังไม่มีการเผยสเปคของ All-Electric Ford F-150 ออกมาในตอนนี้ รวมถึงหน้าตาของรถที่เราเห็นนั้นก็ยังเป็นแค่ตัวต้นแบบ (Prototype) ที่เอา F-150 รุ่นธรรมดามาติดตั้งขุมพลังไฟฟ้า

Ford ระบุว่าได้ตั้งเป้าให้ All-Electric F-150 ปล่อยออกมาภายในปี 2022 ที่จะถึงนี้

ก็ต้องติดตามกันต่อไปว่าข้อมูลอย่างเป็นทางการจะเปิดออกมาเมื่อไหร่ และหน้าตาคันจริงของรถจะออกมาเป็นอย่างไร ใกล้เคียงกับ F-150 รุ่นธรรมดามากแค่ไหน

รวมถึงติดตามชมกันว่ากระบะไฟฟ้าจากค่ายคู่แข่ง ทั้ง Tesla Cybertruck, GMC Hummer EV และ Rivian R1T คันไหนที่จะได้เปิดตัวออกมาขายก่อนเพื่อน

หากมีอัปเดตออกมาแล้วเราจะนำมารายงานเพิ่มเติมให้ทราบกันอีกครั้งครับ..

 

ที่มา : ford

 

คิดเห็นอย่างไรกับเรื่องนี้...