Ford Transit Camper เมื่อรถส่งของ ถูกจับมาเป็น “รถบ้าน” ภายนอกดูทั่วไป แต่ภายในอยู่ได้จริง

ความชื่นชอบในรถยนต์นั้น หากจะแบ่งย่อยออกไปตามสไตล์อีกก็ย่อมได้ เช่น บางคนอาจจะชอบรถซิ่ง บางคนอาจจะชอบรถแนวๆ แคมป์เปอร์คาร์ หรือบางคนก็อาจจะชอบรถหรูๆ ก็เป็นได้

แต่สำหรับรถยนต์ที่เราหยิบมาแนะนำให้คุณผู้อ่านได้รู้จักกันในครั้งนี้ เป็นการนำเอารถ 2 สไตล์มารวมไว้ในคันเดียว และไม่ว่าคุณจะเป็นสายซิ่ง หรือชอบท่องเที่ยวล่ะก็

เชื่อแน่ว่า Ford Transit Camper จะทำให้คุณตกหลุมรักแน่นอน…

 

 

Ford Transit Camper คันนี้เป็นผลงานจากสำนักแต่ง MS-RT สำนักแต่งที่ฝากฝีมือกับรถตู้ของ Ford มาแล้วหลายคัน (แม้โดยส่วนมากทางถนัดของพวกเขาจะเป็นรถซิ่งเสียมากกว่า)

แต่อย่างไรก็ตาม ผลงานชิ้นนี้กลับแหวกแนวออกไป โดยเป็นการผสมผสานการแต่งรถในแนวทางที่พวกเขาถนัด กับการตอบโจทย์ของครอบครัวที่รักการเดินทาง

 

 

Ford Transit Camper คันนี้มาพร้อมชุดแต่งจาก MS-RT ซึ่งประกอบด้วย ชุดแต่งรอบคัน, สติ๊กเกอร์กราฟฟิคภายนอก, ท่อคู่ และล้อแอนทราไซต์ขนาด 18 นิ้ว

พร้อมอุปกรณ์สำหรับสายเที่ยวอย่าง สัญญาณนำทาง, ไฟสปอร์ตไลท์, ระบบควบคุมความเร็วครูซคอนโทรล

 

 

แต่ก็ยังมีเต็นท์หลังคาที่ติดมาให้

.

 

ล้อแอนทราไซต์ขนาด 18 นิ้ว

.

 

ภายในห้องโดยสารตกแต่งใหม่ ด้วยเบาะหนังสีขาวตัดฟ้า และแผงแดชบอร์ดหุ้มด้วยผ้าอาคันทาร่าเพิ่มความหรูหรา

 

และแน่นอนว่า ถึงจะเป็นรถซิ่ง แต่โจทย์คือต้องใช้สำหรับแคมป์ปิ้งด้วย งานนี้ทาง MS-RT ก็ไม่ลืมที่จะติดตั้งอุปกรณ์อำนวยความสะดวกที่จำเป็นมาให้ ทั้งเตาแก๊ส, อ่างล้างจาน ไมโครเวฟ รวมถึงตู้เย็นด้วย

.

 

ห้องโดยสารด้านหลัง พร้อมอุปกรณ์อำนวยความสะดวก

 

Ford Transit Camper คันนี้ใช้เครื่องยนต์ดีเซล 2.0 ลิตร ให้กำลังสูงสุดที่ 167 แรงม้า จับคู่กับเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด สนนราคารถรวมอุปกรณ์ตกแต่งทั้งหมดในสหรัฐอเมริกาอยู่ที่ 100,000 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 3 ล้านบาทด้วยกัน

ทั้งซิ่ง ทั้งเอนกประสงค์ขนาดนี้ คุณผู้อ่านคิดว่าอย่างไรกันบ้างครับ…

 

.

 

ที่มา motor1

คิดเห็นอย่างไรกับเรื่องนี้...

นักเขียนแห่ง MagCarZine เว็บไซต์นำเสนอข่าวสารและบทความด้านยานยนต์ จากคนรักรถ ส่งถึงคนรักรถ และทำให้คุณได้รู้ข้อมูลจริงก่อนใคร!!