ย้อนกลับไปเมื่อกลางปี 2020 ที่ผ่านมา All-New Ford F-150 รถที่ขายดีที่สุดในสหรัฐฯ 39 ปีซ้อน เจเนอเรชั่นที่ 14 ได้ถูกเปิดตัวโมเดลของปี 2021 ออกมาที่สหรัฐฯ

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง : เปิดตัว 2021 Ford F-150 เบนซิน 3.5 V6 ไฮบริด น้ำมัน 1 ถังวิ่งไกล 1,100 กม. ลากจูงสูงสุด 5.4 ตัน

ล่าสุด Ford ยืนยันแล้วว่า F-150 Raptor เวอร์ชั่นแต่งพิเศษสำหรับการออฟโรด จะเปิดตัวออกมาให้ชมกันในวันที่ 3 กุมภาพันธ์ ที่จะถึงนี้ เวลา 5 ทุ่มในประเทศไทย

 

 

สำหรับ Ford F-150 แน่นอนว่าเป็นรถที่ไม่ได้ทำตลาดในไทย แต่หลายคนน่าจะรู้จักเวอร์ชั่น Raptor กันดีจาก Ranger Raptor ที่จะเป็นการเอาพื้นฐานของ F-150 มาพัฒนาให้กลายเป็นรถกระบะประสิทธิภาพสูงโดย Ford Performance พร้อมตกแต่ง Off-road มาให้จากโรงงาน

เช่นเดียวกับ Ford F-150 ที่หลังจากเปิดตัวรถเจนที่ 14 ออกมาในปีที่แล้ว ก็ถึงเวลาแล้วที่เผยโฉมเวอร์ชั่น Raptor ออกมา

จากภาพทีเซอร์ด้านบนทำให้เราได้เห็นกระจังหน้าใหม่ของ Ford F-150 Raptor ซึ่งก็คงคอนเซปต์เดิมคือติดคำว่า Ford ตัวใหญ่บนกระจังหน้าเหมือนเดิม แต่มีการเปลี่ยนดีไซน์ใหม่จากโฉมเดิม

 

ภาพสปายช็อต All-New Ford F-150 Raptor จาก Carscoops

 

จากภาพสปายช็อตของ Ford F-150 Raptor ที่หลุดออกมาก่อนหน้านี้ รถที่วิ่งทดสอบนั้นได้ติดตั้งยาง BFGoodrich แบบ All-Terrain T/A ซึ่งก็คาดว่าจะเป็นยางที่มากับรถเวอร์ชั่นขายจริง

ในส่วนของช่วงล่างด้านหลัง มีรายงานว่าจะเปลี่ยนจากแหนบเหนือเผลา มาเป็นแบบคอยล์สปริงพร้อมเหล็กกันโคลง จะทำให้รถจะมีความนุ่มนวลมากขึ้น ซึ่งสื่อนอกระบุว่าเป็นการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ของ F-150 Raptor

 

เปรียบเทียบช่วงล่าง Ford F-150 Raptor โฉมเดิมกับโฉมใหม่ที่จะเปิดตัว

 

ในส่วนของภายในก็เชื่อว่าออปชั่นที่ให้มาจะเหมือนกับ F-150 ตัวท็อปสุดที่มาพร้อม Infotainment จอสัมผัสขนาด 12 นิ้ว พร้อมมาตรวัดดิจิตัลเต็มรูปแบบขนาด 8 และ 12.3 นิ้ว

ระบบปฏิบัติการภายใน Infotainment จะรองรับทั้ง Apple CarPlay, Android Auto และสามารถลิ๊งค์แอปยอดนิยมอย่าง Waze และ Ford+ Alexa มาใช้ได้ด้วย

โดยจะเสริมการตกแต่งส่วนอื่นๆ ของ Raptor เข้าไป เช่นเบาะหนังที่ปั๊มนูนโลโก้ Raptor เป็นต้น

 

 

ด้านขุมพลังคาดว่าจะยกจากโฉมเดิมมาพัฒนาให้ดีขึ้น ซึ่งก็คือเครื่องเบนซิน V6 3.5 ลิตรทวินเทอร์โบ กำลังสูงสุด 450 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 691 นิวตัน-เมตร

ทั้งนี้ มีข่าวลือว่า Raptor อาจมีรุ่นย่อยใหม่ Raptor R ที่จะมีประสิทธิภาพโหดยิ่งขึ้นกว่าเดิม ด้วยเครื่อง V8 5.2 ลิตร กำลังสุงสุด 700 แรงม้า ที่ยกมาจาก Mustang Shelby GT500

ก็เพื่อเป็นการแข่งกับค่ายคู่แข่งอย่าง Dodge ที่ก่อนหน้านี้ได้เปิดตัว RAM 1500 TRX กระบะประสิทธิภาพสูงกำลัง 702 แรงม้าออกมา

แต่ข่าวลือจะเป็นจริงหรือไม่ก็ต้องรอชมเมื่อรถเปิดตัวออกมาอย่างเป็นทางการในวันที่ 3 กุมภาพันธ์นี้ ซึ่งหากมีข้อมูลเผยออกมาแล้วเราจะนำมารายงานให้ทราบกันอีกครั้งครับ

 

.

.

.

.

 

ที่มา : carscoops

คิดเห็นอย่างไรกับเรื่องนี้...