แม้ว่ารถในตัวถังแบบสเตชั่นวากอนอาจไม่เป็นที่นิยมในบ้านเรามากนัก แต่ในตลาดต่างประเทศอย่างที่ยุโปรและสหรัฐอเมริกา รถประเภทนี้ได้รับความนิยมไม่แพ้ SUV เลย

และนั่นจึงเป็นเหตุผลให้ Genesis แบรนด์หรูในเครือ Hyundai ต้องเปิดตัว Genesis G70 Shooting Brake ในตัวถังแบบสเตชั่นวากอนรุ่นแรกของค่ายออกมา

 

 

Genesis G70 Shooting Brake จะเป็นคู่แข่งโดยตรงกับ Audi A4 Avant, BMW 3-Series Touring และ Mercedes-Benz C-Class Estate

มิติตัวถังเท่ากับ G70 ในตัวถังแบบซีดานมีความยาว 4,685 มิลลิเมตร, กว้าง 1,850 มิลลิเมตร, สูง 1,400 มิลลิเมตร ฐานล้อยาว 2,835 มิลลิเมตร

แต่ด้วยความเป็นรถแบบสเตชั่นว่ากอนทำให้ G70 Shooting Brake มีความจุที่เก็บสัมภาระตอนท้ายมากกว่ารุ่นซีดาน 40% เบาะหลังพับได้แบบ 40:20:40

 

 

การออกแบบภายนอกยกกระจังหน้าแบบเดียวกับรุ่นซีดานมาใช้ ไฟหน้าและไฟท้ายเป็นแบบ LED พร้อมเพิ่มลูกเล่นด้วยกราฟฟิคที่ฝากระโปรงท้าย พร้อมแปะตัวอักษรคำว่า Genesis ไว้ตรงกลาง

ภายในห้องโดยสารออกแบบได้หรูหรา มาพร้อมจอเครื่องเสียงแบบลอยตัวระบบสัมผัส ปุ่มควบคุมต่างๆ แยกไว้ด้านล่างช่องแอร์ พวงมาลัยเป็นแบบ 3 ก้านและปุ่มควบคุมแบบมัลติฟังก์ชั่น

 

.

 

ทางด้านขุมพลัง Genesis G70 Shooting Brake มีให้เลือกถึง 3 แบบคือขุมพลังเครื่องยนต์เบนซิน 2.0 เทอร์โบ 249 แรงม้า, เครื่องยนต์เบนซิน 3.3 V6 เทอร์โบคู่ 365 แรงม้า และเครื่องยนต์ดีเซล 2.2 ลิตร 199 แรงม้า

ส่วนการทำตลาดอย่างเป็นทางการจะพร้อมในช่วงปลายปีนี้ โดยจะเริ่มทำตลาดในยุโรปเป็นที่แรก

 

Genesis G70 Shooting Brake

.

.

.

.

 

ที่มา carscoops

คิดเห็นอย่างไรกับเรื่องนี้...

นักเขียนแห่ง MagCarZine เว็บไซต์นำเสนอข่าวสารและบทความด้านยานยนต์ จากคนรักรถ ส่งถึงคนรักรถ และทำให้คุณได้รู้ข้อมูลจริงก่อนใคร!!