เมื่อไม่นานมานี้ GM ค่ายรถยนต์ชื่อดังจากสหรัฐ ได้เปิดตัวรถกระบะไฟฟ้ารุ่นใหม่ในเครืออย่าง GMC Hummer ที่มาพร้อมมอเตอร์ 1,000 แรงม้า

(อ่านเพิ่มเติม: Official: เปิดตัว GMC Hummer กระบะไฟฟ้า 1,000 แรงม้า ระยะทาง 563 กม./ชาร์จ เริ่ม 3.5 ล้านบาท)

จากดีไซน์ของ GMC Hummer ได้สร้างแรงบันดาลใจให้กับ Ryan Schlotthauer นักออกแบบอิสระจากสหรัฐฯ จนกลายมาเป็นเบบี้ออฟโรดคันนี้

 

 

นี่คือ GMC Boulder รถ Mini-SUV ที่ได้แรงบันดาลใจจาก GMC Hummer มาพร้อมตัวถังแบบ 2 ประตู ดีไซน์ภายนอกเน้นเส้นสายที่ให้ความรู้สึกมั่นคงแข็งแรง ตอบโจทย์การใช้งานในแบบออฟโรดได้เป็นอย่างดี

Schlotthauer พูดถึงผลงานของเขาว่า นี่คือรถที่ผสมผสานระหว่างฟังก์ชั่นการใช้งานกับอารมณ์ความรู้สึกของผู้ใช้งานเข้าด้วยกัน และการใช้ระบบขับเคลื่อนไฟฟ้าก็ช่วยให้เขาออกแบบได้ง่ายขึ้น

 

 

GMC Boulder ของ Schlotthauer เป็นรถ SUV แบบ 2 ที่นั่ง โดยในภาพร่างที่ปล่อยออกมาได้เผยให้เห็นภายในห้องโดยสารของรถคันนี้ด้วย ซึ่งคอนโซลและการออกแบบต่างๆ ก็ชวนให้นึกถึง GMC Hummer ได้เป็นอย่างดีเลย

 

 

อย่างไรก็ตามแม้ว่ามินิ SUV คันนี้จะไม่ใช่ผลงานการออกแบบอย่างเป็นทางการจาก GM และมันคงจะยากที่รถคันนี้จะถูกผลิตเพื่อจำหน่ายจริง

แต่จากดีไซน์และขนาดของมันก็ทำเราอดคิดไม่ได้ว่า ถ้าจับมาเทียบกับ Suzuki Jimny ใครจะเท่กว่ากันนะ??

 

GMC Boulder

.

.

.

.

.

.

 

ที่มา carscoops, behance

คิดเห็นอย่างไรกับเรื่องนี้...

นักเขียนแห่ง MagCarZine เว็บไซต์นำเสนอข่าวสารและบทความด้านยานยนต์ จากคนรักรถ ส่งถึงคนรักรถ และทำให้คุณได้รู้ข้อมูลจริงก่อนใคร!!