หลังจากที่ General Motors ประกาศเปิดตัวรถกระบะไฟฟ้ารุ่นแรกของค่าย ด้วยการเอาชื่อของ Hummer มาปัดฝุ่นทำตลาดอีกครั้ง ทำให้ตั้งแต่ช่วงต้นที่ปีที่ผ่านมาข่าวคราวของ GMC Hummer ก็ถูกพูดถึงอย่างต่อเนื่อง

ล่าสุดกระบะไฟฟ้ารุ่นนี้ได้ถูกพูดถึงอีกครั้ง เมื่อทาง GM ได้ปล่อยคลิปวิดีโอออปชั่นของรถคันนี้ ที่ทำให้มันสามารถเคลื่อนที่ไปด้านข้างได้เหมือนปู!!

 

 

ออปชั่นที่ว่านี้ถูกเรียกว่า “Crab Mode” หรือ “โหมดปู” ซึ่งจะทำให้รถกระบะไฟฟ้า GMC Hummer สามารถเคลื่อนที่เป็นเส้นทะแยงมุมได้ โดยการปรับองศาของล้อทั้ง 4 ล้อ ซึ่งยังไม่มีการพูดถึงรายละเอียดการทำงานของออปชั่นนี้แต่อย่างใด

ส่วนทางด้านประโยชน์ในการใช้งานนั้น มีการเปิดเผยว่าโหมดปูอาจช่วยให้รถกระบะไฟฟ้าคันนี้มีควาามคล่องตัวในการใช้งานมากขึ้น ทำให้การใช้งานในพื้นที่แคบไม่เป็นปัญหา

 

 

จากข้อมูลเท่าที่เราทราบในตอนนี้ GMC Hummer จะเป็นระบะไฟฟ้าที่มีพละกำลังมากถึง 1,000 แรงม้า ทำอัตราเร่งจาก 0-100 กิโลเมตร/ชั่วโมงได้ภายใน 3 วินาที

แหล่งพลังงานจะใช้เป็นแบตเตอรี่ความจุ 200 kWh ทำระยะทางสูงสุดได้ 643 กิโลเมตรต่อการชาร์จ พร้อมรองรับกระแสไฟสูงสุด 350 kW

 

 

กระบะไฟฟ้า GMC Hummer เป็นรถยนต์ไฟฟ้าอีกรุ่นที่น่าจับตามองไม่น้อย โดยทางผู้ผลิตมีแผนจะเปิดตัวในวันที่ 20 ตุลาคมที่จะถึงนี้ พร้อมเปิดให้ลูกค้าที่สนใจสั่งจองในวันเดียวกันเลย

ส่วนในการเปิดตัวอย่างเป็นทางการ จะมีอะไรที่น่าสนใจบ้าง MagCarZine.com จะมารายงานให้ทราบกันครับ…

 

 

คลิปวิดีโอการทำงานของ Crab Mode

 

ที่มา GMC

คิดเห็นอย่างไรกับเรื่องนี้...

นักเขียนแห่ง MagCarZine เว็บไซต์นำเสนอข่าวสารและบทความด้านยานยนต์ จากคนรักรถ ส่งถึงคนรักรถ และทำให้คุณได้รู้ข้อมูลจริงก่อนใคร!!