ก่อนหน้านี้ Toyota ได้ทยอยเปิดตัวรถในกลุ่ม GR Lineup ออกมาหลายรุ่น ทั้ง GR Supra และ GR Yaris ที่มีการนำเข้ามาทำตลาดในบ้านเราด้วย

ล่าสุดสื่อจากประเทศญี่ปุ่นรายงานว่า ภายในปี 2021 นี้ทาง Toyota อาจปล่อยตัวแรงในตระกูล GR อีกหนึ่งรุ่น ซึ่งจะมาในตัวถังวากอนเอาใจพ่อบ้านสายซิ่ง

 

 

Spyder 7 รายงาน มีความเป็นไปได้สูงที่ Toyota จะจับเอา Toyota Corolla ในตัวถังวากอน หรือ Toyota Corolla Touring มาอัปเกรดขุมพลัง และออกทำตลาดในชื่อ GRMN (GR Meister of Nürburgring)

สำหรับดีไซน์ภายนอก อาจไม่มีการปรับเปลี่ยนมากนักยังคงอิงดีไซน์แบบ Corolla Touring แต่อาจมีการปรับแต่งช่วงล่างใหม่ เพื่อการขับขี่ที่สนุกและเร้าใจยิ่งขึ้น

 

 

ทางฝั่งของเครื่องยนต์ อาจใช้ขุมพลังเครื่องยนต์ 3 สูบ 1.6 ลิตร ให้พละกำลังสูงสุด 272 แรงม้า จับคู่กับเกียร์ธรรมดา 6 สปีด พร้อมระบบขับเคลื่อน 4 ล้อรุ่นใหม่ GR-FOUR แบบเดียวกับที่ใช้ใน GR Yaris

 

การเปิดตัวอย่างเป็นทางการของ Corolla Wagon ในเวอร์ชั่น GR คาดว่าจะมีขึ้นในช่วงเดือนกันยายน 2021 ซึ่งอาจจะเปิดตัวในประเทศญี่ปุ่นเป็นที่แรก

ส่วนราคาและรายละเอียดอย่างเป็นทางการคงต้องรอติดตามกันต่อไป…

 

 

ที่มา spyder7

คิดเห็นอย่างไรกับเรื่องนี้...

นักเขียนแห่ง MagCarZine เว็บไซต์นำเสนอข่าวสารและบทความด้านยานยนต์ จากคนรักรถ ส่งถึงคนรักรถ และทำให้คุณได้รู้ข้อมูลจริงก่อนใคร!!