หลังจากที่ Kia ได้ปล่อยภาพทางการของ All-New Grand Carnival ทั้งภายนอกและภายในออกมาให้ชมกันก่อนหน้านี้แล้ว

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง : เผยภาพภายใน All-New KIA Grand Carnival มาพร้อมเบาะ 7 ที่นั่ง รอลุ้นกันว่าจะเข้าไทยเมื่อไหร่

ล่าสุดทาง Kia ได้กำหนดวันเปิดตัวรถอย่างเป็นทางการแล้วในวันที่ 18 สิงหาคม ณ ประเทศเกาหลีใต้ บ้านเกิดของแบรนด์เป็นที่แรกของโลก

 

 

นอกจากนี้ทางสื่อเกาหลียังระบุว่ามีข้อมูลของเครื่องยนต์ใน All-New Grand Carnival จะมีทางเลือกเครื่องเบนซิน V6 3.5 ลิตร 294 แรงม้าเพิ่มเข้ามา

ส่วนทางเลือกดีเซลนั้นยังไม่ชัวร์ว่าจะเป็นเครื่องดีเซล 2.2 ลิตร รหัส R2.2 CRDi CGT กำลัง 197 แรงม้า (PS) ตัวเดิม

หรือเป็นเครื่องดีเซล 2.2 ลิตร ตัวใหม่รหัส D2.2 CRDi l4 กำลัง 200 แรงม้า ตัวเดียวกับที่ใช้ใน Kia Sorento ที่เพิ่งเปิดตัวออกมาเมื่อช่วงต้นปี ก็ต้องรอดูกันในวันเปิดตัว

โดยทั้งสองทางเลือกเครื่องยนต์จะจับคู่กับเกียร์อัตโนมัติ 8 สปีด

 

 

มิติตัวถังของ All-New Grand Carnival จะอยู่ที่ 5,155 x 1,995 x 1,740 มิลลิเมตร (ยาว x กว้าง x สูง) ระยะฐานล้อ 3,090 มิลลิเมตร

ส่วนมิติตัวถังของรถโฉมปัจจุบันที่ขายในไทยนั้นอยู่ที่ 5,155 x 1,985 x 1,740 มิลลิเมตร (ยาว x กว้าง x สูง) ระยะฐานล้อ 3,060 มิลลิเมตร

พบว่ามิติกว้างขึ้น 10 มิลลิเมตร และระยะฐานล้อยาวขึ้น 30 มิลลิเมตร ที่เหลือมีมิติเท่าเดิม

 

 

ด้านภายในของ Grand Carnival โฉมใหม่ ก็จะมาพร้อมกับจอแสดงผลการขับขี่และจอ Infotainment แบบดิจิตัล และเกียร์ไฟฟ้าแบบหมุนปุ่มเพื่อเปลี่ยนเกียร์

ภายในก็ตกแต่งด้วยสีโทนสว่าง ส่วนเบาะนั่งที่มีการเผยภาพออกมา จะเป็นเบาะหนัง 7 ที่นั่งแบบ 2-2-3 ส่วนเบาะแบบอื่นๆ ยังไม่มีการเผยออกมา ก็ต้องรอดูเมื่อรถเปิดตัว

 

 

ใครที่กำลังติดตามรถคันนี้อยู่ก็เตรียมตัวไว้ในวันที่ 18 สิงหาคม เมื่อรถเปิดตัวแล้วเราจะนำข้อมูลมาอัปเดตให้ทราบกันอีกครั้ง

และหลังจากนี้ก็รอติดตามว่าทางยนตรกิจ ตัวแทนจำหน่าย Kia ในไทยจะมีแผนเปิดตัวรถในไทยเมื่อไหร่ หากมีความเคลื่อนไหวเราจะนำมารายงานให้ทราบกันครับ

 

ภาพคันจริงของรถที่หลุดออกมา

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

 

คิดเห็นอย่างไรกับเรื่องนี้...