เมื่อช่วงต้นปี ได้เกิดความเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ในวงการธุรกิจยานยนต์ของไทย เมื่อ General Motors ประกาศเลิกการทำตลาดรถยนต์แบรนด์ Chevrolet ในบ้านเรา ประเทศในภูมิภาคใกล้เคียง รวมถึงออสเตรเลีย

ซึ่งการเลิกทำตลาดนั้นเนื่องมาจากทาง GM ได้ตัดสินใจขายโรงงานผลิตรถยนต์ที่จังหวัดระยอง ไปให้กับ Great Wall Motors (GWM) จากประเทศจีน

ทำให้ GWM คือค่ายต่อไปที่จะมาเปิดตลาดในบ้านเรานั่นเอง และจะใช้โรงงานในไทยเป็นฐานการผลิตส่งออกไปประเทศอื่นๆ ในภูมิภาคอีกด้วย

ดังนี้ล่าสุดมีความเคลื่อนไหวของ GWM กับการทำตลาดในไทยแล้ว เมื่อเว็บไซต์อย่างเป็นทางการในไทยของ GWM ได้เปิดให้เข้าไปเยี่ยมชมได้เลยที่ gwm.co.th

 

 

สิ่งที่น่าสนใจเมื่อเข้าชมเว็บไซต์ก็คือ ได้มีการยืนยันจาก GWM แล้วว่ารถรุ่นแรกจะเปิดตัวออกมาในปี 2021 ที่จะถึงนี้ โดยเขียนไว้ในหัวข้อ แผนของเรา เอาไว้ดังนี้

“ในปี 2021 เกรท วอลล์ มอเตอร์ส จะเปิดตัวรถยนต์ครั้งแรกโดยมีปริมาณการผลิตประมาณอย่างต่ำ 80,000 คันต่อปี”

“นอกเหนือจากการตอบสนองความต้องการตลาดภายในประเทศไทยแล้ว เกรท วอลล์ มอเตอร์สจะส่งออกรถยนต์ไปยังประเทศในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ออสเตรเลีย แอฟริกาใต้และตลาดอื่น ๆ”

นอกจากนี้ พบว่ารถที่ GWM ใช้มาเป็นวิดีโอประกอบเมื่อเข้าเว็บไซต์ไปเจอในหน้าแรกนั้นคือ Haval F7 จึงมีโอกาสเป็นไปได้ว่านี่อาจเป็นรถรุ่นแรกที่ GWM จะเปิดตัวในประเทศไทย!?

 

หน้าแรกของเว็บไซต์ GWM

 

นอกเหนือจากเว็บไซต์แล้ว ทาง GWM ก็ยังอยู่ในช่วงที่เปิดรับสมัครพนักงานด้วยบริษัทที่จดทะเบียนชื่อว่า HAVAL SALES (THAILAND) CO.,LTD. อยู่ด้วย

(ใครที่สนใจรายละเอียดก็เข้าไปดูกันได้ที่ jobthai.com )

ก็เป็นการยืนยันแล้วว่า Haval น่าจะเป็นแบรนด์แรกที่ทำตลาดในไทยอย่างแน่นอน ซึ่งก็ต้องรอดูว่าแล้วแบรนด์อื่นๆ อย่าง รถกระบะ GWM Pickup หรือ รถยนต์ไฟฟ้า Ora จะมีแผนเข้ามาทำตลาดหลังจากนี้หรือไม่?

ซึ่งก่อนหน้านี้เราเคยเขียนถึงรถ 4 รุ่นที่น่าสนใจของแต่ละแบรนด์ในเครือของ GWM มาแล้ว ติดตามอ่านได้ที่

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง : 4 รถที่น่าสนใจจาก Great Wall Motors ค่ายจีนที่มีลุ้นขายไทย หลังซื้อโรงงาน Chevrolet

 

 

รถคันแรกที่ GWM จะเปิดตัวในไทยนั้นจะเป็น Haval F7 อย่างที่คาดการณ์ไว้หรือไม่ หรือจะเป็นรุ่นใด ก็ต้องรอดูกันในปีหน้า

แต่จะเป็นช่วงไหนของปีนั้นก็ต้องติดตามกันต่อไป หากมีข้อมูลเพิ่มเติมเราจะนำมารายงานให้ทราบกันอีกครั้งครับ

 

ที่มา : gwm

คิดเห็นอย่างไรกับเรื่องนี้...