หลังจากที่ลากโฉมทำตลาดมาอย่างยาวนานกว่า 14 ปี ในที่สุด Hyundai ก็ปล่อยภาพของ All New H1 ออกมาให้ได้ชมเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

หากเทียบกับ H1 โฉมปัจจุบัน การปรับดีไซน์แบบยกเครื่องครั้งนี้จะมีความแตกต่างกันมากแค่ไหน MagCarZine.com มีภาพมุมต่อมุมมาเทียบให้เห็นกันชัดๆ

 

มุมด้านหน้า

.

 

ค่ายจากแดนโสมเผยว่า All New H1 คือรถ MPV ที่ออกแบบภายใต้แนวคิด “โลกอนาคตและความอวกาศ” ดีไซน์ภายนอกเป็นเอกลักษณ์น่าจดจำ และสะท้อนถึงความต้องการของลูกค้าในปัจจุบัน

หากเทียบดีไซน์ด้านนอกกับโฉมปัจจุบัน ถือว่ามีความแตกต่างกันอย่างมาก เส้นสายตัวถังมีการเปลี่ยนแปลงอย่างเห็นได้ชัด ส่วนฝากระโปรงหน้าหดสั้นกว่าเดิม

 

.

.

.

 

ช่องลมที่กระจังหน้าของ All New H1 มีพื้นที่มากกว่าเดิม โคมไฟหน้าดีไซน์ใหม่ เป็นแบบสีเหลี่ยมผืนผ้า พร้อมไฟ ส่องสว่างกลางวันแบบ LED ที่พาดเป็นเส้นตรงแนวยาว

ส่วนการตกแต่งกระจังหน้า กระจกมองข้าง กันชนล่าง เลือกใช้เป็นสีทองแดง แทนสีโครเมียมแบบที่เราคุ้นเคยกัน

 

.

 

ด้านหลังของ All New H1 ออกแบบใหม่ ไฟท้าย LED แบบเดิมถูกแทนที่ด้วยไฟท้ายดีไซน์ใหม่แบบ Parametric Pixel ไฟเบรคดวงที่ 3 แบบ LED โดยรวมเส้นสายของฝาท้ายดูเรียบกว่าโฉมปัจจุบัน

 

.

.

.

 

ภายในห้องโดยสารปรับดีไซน์ให้ดูทันสมัยขึ้น เปลี่ยนไปใช้จอเครื่องเสียงแบบลอยตัว มาตรวัดเป็นจอดิจิตอลแบบลอยตัวเช่นกัน ขนาด 10.25 นิ้ว คันเกียร์แบบเดิมถูกถอดออกแทนที่ด้วยปุ่มเปลี่ยนเกียร์ไฟฟ้า

จำนวนที่นั่งมีให้เลือกทั้งแบบ 7 ที่นั่งเบาะแถว 2 ปรับไฟฟ้า, 9 ที่นั่งเบาะแถว 2 หมุนได้ 180 องศาและ 11 ที่นั่งสำหรับรุ่นท็อป Staria Premium

ส่วนรุ่นธรรมดาจะมีให้เลือกตั้งแต่ 2-11 ที่นั่ง เพื่อรองรับการใช้งานที่หลากหลาย ทั้งในเชิงพาณิชย์ไปจนถึงการใช้งานเป็นรถครอบครัว

 

.

.

.

.

.

 

ทางด้านรายละเอียดของขุมพลังขณะนี้ยังไม่มีการเปิดเผยออกมา ซึ่ง Hyundai เตรียมเปิดตัว All-New H1 (Staria) อีกครั้งแบบ World Premier ผ่านช่องทางออนไลน์ภายในครึ่งแรกของปี 2021 นี้

หากมีรายละเอียดเพิ่มเติม เราจะมาอัปเดตให้ทราบต่อไปครับ…

 

 

คิดเห็นอย่างไรกับเรื่องนี้...

นักเขียนแห่ง MagCarZine เว็บไซต์นำเสนอข่าวสารและบทความด้านยานยนต์ จากคนรักรถ ส่งถึงคนรักรถ และทำให้คุณได้รู้ข้อมูลจริงก่อนใคร!!