เรื่องราวของการที่แบรนด์คู่แข่งโฆษณาจิกกัดกัน เรามักจะพบเห็นกันได้เสมอในแวดวงโฆษณาต่างประเทศ

ไม่ว่าจะเป็นคู่แข่งชื่อดังอย่าง Coca Cola vs Pepsi หรือกระทั่ง McDonald’s vs Burger King ก็มักจะมีโฆษณาฮาๆ ออกมาเกทับกันเสมอ

 

Ford Mustang รุ่นแรกในปี 1965

 

และเมื่อวันที่ 17 เมษายน 2561 ที่ผ่านมา เป็นวันครบรอบอายุ 55 ปีของ Ford Mustang มัสเซิลคาร์ที่เดินสายการผลิตมาอย่างยาวนานรุ่นหนึ่ง

และเนื่องในโอกาสดีๆ แบบนี้ ค่ายคู่แข่งตลอดกาลอย่าง Chevrolet ก็ไม่ลืมที่จะส่งคำอวยพรที่แสนจะสุดซื้องให้เจ้า Little Pony ด้วยเช่นกัน

 

 

คลิปวิดีโออวยพรวันเกิดความยาวประมาณ 20 วินาที ถูกเผยแพร่โดย Chevrolet Arabia เมื่อวันที่ 16 เมษายนที่ผ่านมา

ภายในคลิปดังกล่าวได้เผยให้เห็นภาพของเค้กโลโก้ Little Pony และเทียนเลข 55 ก่อนที่จะมีม้าแคระตัวหนึ่งเดินออกมาและเป่าเทียนวันเกิด

 

 

แต่ทว่าทันทีทีเทียนดับลง เมื่อถึงเวลาแกะของขวัญ little pony ก็ถึงกับร้อง!!

เมื่อพบว่าห่อของขวัญชิ้นใหญ่ที่ทาง Chevrolet เพื่อนสุดที่รักเตรียมมาให้นั้น กลับเป็น Chevrolet Camaro 2019 คู่แข่งของ Ford Mustang 2019 ที่เปิดตัวมาใกล้ๆ กัน

 

และเท่านั้นยังไม่พอ Chevrolet ยังได้กล่าวคำอวยพรสั้นๆ ปิดท้ายว่า “ในที่สุดคำอวยพรก็เป็นจริง สุขสันต์วันเกิดนะเจ้า little pony”

เหมือนเป็นการจิกกัดว่า ในที่สุดเจ้าม้าก็ได้รับของขวัญที่อยากจะได้อยากเป็นมานาน ซึ่งแท้จริงแล้วมันฝันอยากจะได้ Camaro มาตลอด 55 ปีนั่นเอง

 

คลิปวิดีโอ Happy 55th birthday little pony

 

ที่มา Chevrolet Arabia

คิดเห็นอย่างไรกับเรื่องนี้...

นักเขียนแห่ง MagCarZine เว็บไซต์นำเสนอข่าวสารและบทความด้านยานยนต์ จากคนรักรถ ส่งถึงคนรักรถ และทำให้คุณได้รู้ข้อมูลจริงก่อนใคร!!