หากพูดถึงค่ายรถอย่าง Tata ในตลาดบ้านเรา หลายคนคงจะคุ้นเคยกันเป็นอย่างดีกับรถกระบะอมตะอย่าง Tata Xenon ที่ลากโฉมทำตลาดมาอย่างยาวนาน

แต่หากข้ามไปที่ประเทศบ้านเกิดอย่างอินเดียล่ะก็ ค่ายรถรายนี้ไม่ได้ส่งแค่รถกระบะออกมาทำตลาดเท่านั้น

แต่พวกเขายังมี SUV อีกหนึ่งรุ่นที่น่าจับตามองอย่าง Harrier คันที่คุณจะรู้จักในบทความนี้…

 

 

Harrier รถเอนกประสงค์จาก Tata ที่พัฒนาบนพื้นฐานของรถ Land Rover นั่นเพราะปัจจุบันค่ายรถอังกฤษรายนี้ได้กลายเป็นส่วนหนึ่งของ Tata เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

โดยรถรุ่นที่คุณผู้อ่านเห็นอยู่นี้เป็น Tata Harrier ที่ตกแต่งแบบพิเศษ มาในชื่อรุ่น Harrier Dark Edition

 

 

ตัวรถด้านนอกตกแต่งด้วยสีดำรอบคันตามชื่อรุ่นที่สื่อถึงความเข้ม ไล่ตั้งแต่กระจังหน้า ไปจนถึงไฟท้ายรมดำ และยังมีส่วนประกอบอื่นๆ อย่างฝาครอบกระจกมองข้าง กรอบไฟตัดหมอก และล้อแม็กขอบ 17 ที่มาในโทนสีเดียวกัน

ด้านใน แผงแดชบอร์ดมีการออกแบบลวดลายใหม่ เสริมความเป็นสปอร์ตให้ห้องโดยสาร เพิ่มระบบความบันเทิงด้วยหน้าจอตรงกลางพร้อมระบบสัมผัส

 

 

ภายในห้องโดยสารมาในโทนสีดำ ให้อารมณ์สปอร์ตแบบเต็มที่

.

 

Tata Harrier ใช้ขุมพลังเครื่องยนต์ดีเซล 4 สูบเรียง ความจุ 2.0 ลิตรพร้อมเทอร์โบชาร์จ ให้แรงม้าสูงสุดที่ 170 แรงม้า จับคู่กับเกียร์ธรรมดา 6 สปีด

(ซึ่งขณะนี้ยังไม่มีรุ่นเกียร์อัตโนมัติ ออกมาเป็นตัวเลือกสำหรับลูกค้าแต่อย่างใด)

สำหรับ SUV รุ่นนี้จะทำตลาดเฉพาะที่บ้านเกิดประเทศอินเดียเท่านั้น โดยราคาของ Harrier Dark Edition อยู่ที่ 1,676,000 รูปี หรือประมาณ 715,000 บาทครับ…

 

 

ที่มา auto.ndtv, autocarindia

คิดเห็นอย่างไรกับเรื่องนี้...

นักเขียนแห่ง MagCarZine เว็บไซต์นำเสนอข่าวสารและบทความด้านยานยนต์ จากคนรักรถ ส่งถึงคนรักรถ และทำให้คุณได้รู้ข้อมูลจริงก่อนใคร!!