เมื่อวันที่ 9 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา Great Wall Motors (GWM) ได้ทำการ Live เปิดตัวองค์กรในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ พร้อมประกาศรถ 2 รุ่นแรกที่จะนำมาเปิดตัวในปีนี้ ได้แก่ Haval H6 และ Ora Good Cat

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง : Great Wall เปิดตัวบริษัท พร้อมประกาศ 2 รุ่นรถ ที่จะทำตลาดในปีนี้ รอชมตัวจริงได้ที่ Motor Show

นอกจากนี้ GWM ต่อจากสองรุ่นที่กล่าวไป จะมีอีก 2 รุ่นที่นำมาเปิดตัวในปีนี้ โดยยังไม่ระบุว่าเป็นรุ่นอะไร แต่มีกระแสเผยว่าหนึ่งในนั้นอาจเป็น Haval First Love (H2) วันนี้เราจึงจะพาไปรู้จักรถคันนี้กันครับ

 

 

Haval First Love นั้นเป็นรถรุ่นใหม่ที่เพิ่งถูกเปิดตัวออกมาเมื่อปลายปีที่แล้วที่ 2020 Beijing Auto Show โดยต่อยอดมาจาก H2 ที่เป็นรถในพิกัด Compact Crossover

ขนาดมิติตัวถังของ Haval First Love จะอยู่ที่ 4,472 x 1,841 x 1,619 มิลลิเมตร (ยาว x กว้าง x สูง) ระยะฐานล้อ 2,700 มิลลิเมตร

คู่แข่งในพิกัดเดียวกันนั้นก็จะประกอบไปด้วย HR-V, Corolla Cross, C-HR และ ZS

 

.

 

Haval First Love จะมาพร้อมเครื่องยนต์ 1.5 ลิตรเทอร์โบ กำลังสูงสุด 150 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 210 นิวตัน-เมตร

สเปคที่ประเทศจีนจะมีให้เลือกทั้งเกียร์ธรรมดา 6 สปีด หรือ เกียร์อัตโนมัติ Wet Dual-Clutch 7 สปีด ขับเคลื่อน 2 ล้อหน้า

 

 

ภายใน Haval First Love ก็จะมาพร้อมขอแสดงผลข้อมูลการขับขี่แบบดิจิตัล 8.6 นิ้ว และหน้าจอ Infotainment ตรงกลางแบบป็อปอัพขนาด 12.3

 

การตกแต่งภายในของ Haval First Love จะมีสองแบบ

.

 

ภายในสีดำ

.

 

Haval First Love มีราคาขายที่ประเทศจีน 78,900 – 112,900 หยวน (ราว 360,000 – 520,000 บาท) ซึ่งถ้ารถถูกทำตลาดในไทยคาดว่าราคาจะสูงขึ้นจากเดิมเกือบๆ 1.5-2 เท่า จากโครงสร้างภาษีที่แตกต่างกัน

แต่ Haval First Love จะเป็นรถรุ่นที่ถูกนำมาเปิดตัวในประเทศไทยปีนี้หรือไม่ เราก็ต้องรอการคอนเฟิร์มอีกครั้ง ซึ่งต้องติดตามชมกันต่อไปครับ…

 

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

 

ที่มา : haval

คิดเห็นอย่างไรกับเรื่องนี้...