หลังมีภาพและข้อมูลของ Toyota Hilux Revo โฉมใหม่ Minorchange หลุดออกมาเป็นระยะๆ

ทาง Toyota ก็ได้ออกมาประกาศยืนยันแล้วว่า รถจะถูกเปิดตัวออกมาอย่างเป็นทางการในวันที่ 4 มืถุนายน 2563 นี้ เป็นที่แรกของโลก พร้อมกับ Fortuner รถ PPV ที่ใช้พื้ยฐานเดียวกัน

อ่านรายละเอียดของ New Hilux Revo ได้ที่ : Toyota Hilux Revo/Fortuner ไมเนอร์เชนจ์ เปิดตัว 4 มิถุนายนนี้ เครื่องดีเซล 2.8 ปรับแรงม้า

 

 

และล่าสุด ก็ได้มีความเคลื่อนไหวของรถออกมาเพิ่มเติมออกมาจาก Toyota Gazoo Racing ทีมแข่งแรลลีของค่ายสามห่วง

ที่ได้มีการนำ Toyota Hilux Revo ตัวใหม่ที่ถูกปกปิดด้วยสติ๊กเกอร์พราง มาให้นักขับระดับสังกัดทีม Gazoo Racing มาทดลองขับในสนามแข่งแรลลี ก่อนที่จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการ

ซึ่งนี่อาจเป็นสัญญานว่า เราอาจได้เห็น Toyota Hilux Revo ตัวท็อปแต่งออฟโรดเปลี่ยนจาก Rocco มาเป็น GR Sport อีกด้วยในรถโฉมใหม่นี้

 

 

สำหรับผู้ที่รับหน้าที่ทดสอบ New Hilux Revo ก็คือ Fernando Alonso ตำนานนักแข่งรถที่เคยผ่านการแข่งขันมาหลายรายการ อดีตแชมป์ Formula 1 สองสมัย และ แชมป์เลอมังส์ 24 ชั่วโมง 1 สมัย

ปัจจุบันสังกัดอยู่กับทีม Toyota Gazoo Racing และกำลังเตรียมแข่ง Dakar Rally อยู่ในตอนนี้

ซึ่งรถที่ใช้เข้าแข่งในฤดูกาล 2020 นั้นก็คือ Hilux Revo รุ่นใหม่คันนี้นี่เอง

 

 

ชมวิดีโอ Fernando Alonso ทดสอบ New Hilux Revo

New Hilux 2020 – Alonso Testimonial from ToyotaGB on Vimeo.

 

สำหรับ New Hilux Revo มีการระบุว่าจะติดตั้งเครื่องยนต์รหัส 1GD เหมือนเดิม แต่ในเครื่องตัวดีเซล 2.8 จะมีการปรับให้แรงมากขึ้นทั้งแรงม้าและแรงบิด

ซึ่ง Fernando Alonso ก็ได้กล่าวถึงการทดสอบรถในวิดีโอว่า

“Hilux เป็นรถระดับไอคอนที่ผมชื่นชอบมาตลอด มันดีมากที่ได้ทดสอบ Hilux รุ่นใหม่ในสภาพแวดล้อมที่ท้าท้าย ทำให้ผมทดสอบรถได้เต็มที่ไปจึงจุดที่เป็นลิมิตของมัน”

“เครื่องยนต์ 2.8 ใหม่ทำงานออกมาได้ดีและแรง และช่วงล่างใหม่ก็รู้สึกเยี่ยมมาก ที่ถึงแม้จะกดคันเร่งลงไป แต่ความนุ่มก็ยังคงอยู่”

“ผมคิดว่า Hilux ใหม่คันนี้ จะออกมาไร้เทียมทาน (ในสนามแข่ง)”

 

 

Toyota Hilux Revo โฉมใหม่ Minorchange นั้นจะให้ฟีลลิ่งการขับขี่ได้ดีเหมือนกับที่ Alonso กล่าวถึง และดีกว่ารถโฉมเดิมหรือไม่

เราก็ต้องติดตามกันหลังจากที่รถถูกเปิดตัวออกมาในอีกไม่กี่วันที่จะถึงนี้ หากมีอัปเดตออกมาเพิ่มเติมเราจะนำมารายงานให้ทราบกันอีกครั้งครับ…

 

ที่มา : toyota

Advertisement

คิดเห็นอย่างไรกับเรื่องนี้...