หลังการเปิดตัว Hilux Revo ในโฉมไมเนอร์เชนจ์ในบ้านเราได้ไม่นาน ล่าสุด Toyota แห่งสหราชอาณาจักร ก็ได้เปิดตัวรถในโฉมใหม่นี้ด้วยเช่นกัน

สำหรับชื่อในการทำตลาดที่อังกฤษนั้น ทาง Toyota ไม่ได้ติดป้ายว่า Hilux Revo เหมือนกับบ้านเรา แต่ใช้ชื่อว่า Hilux Invincible ส่วนในรุ่นแต่งพิเศษก็แค่เติมตัว X ต่อท้ายเป็นอันเสร็จสิ้นพิธี (ซึ่งก็เทียบเท่ากับ Revo Rocco นั่นเอง)

และในครั้งนี้ MagCarZine.com ก็จะขอพาไปชมรายละเอียดของ Hilux Invincible X จากฝั่งอังกฤษกัน ซึ่งจะมีรายละเอียดอะไรบ้างที่ต่างจาก Rocco บ้านเราไปชมกันได้เลย…

 

 

จากข้อมูลที่ Toyota อังกฤษเปิดเผยออกมาผ่านทางหน้าเว็บไซต์ ความแตกต่างที่เห็นได้ชัดระหว่าง Hilux Invincible X และ Revo Rocco บ้านเรานั่นก็คือ ฝากระบะท้าย

ซึ่งสเปคอังกฤษจะมีการทำตัวนูนคำว่า Invincible ไว้ด้วย คล้ายกับโลโก้ Toyota ที่เราเคยเห็นในกระบะท้ายของ Hilux รุ่นก่อนๆ นั่นเอง

นอกจากฝากระบะแล้ว ตัวนูนของคำว่า Invincible ยังไปปรากฎที่ด้านข้างกระบะอีกด้วย และอีกจุดที่แตกต่างกันกับโฉมในบ้านเรานั่นก็คือ โรลบาร์เหล็กที่ให้อารมณ์ความรู้สึกดุดันมากขึ้น

 

 

ทางด้านอุปกรณ์ภายใน การออกแบบไม่ต่างจากโฉมในบ้านเรา อุปกรณ์พื้นฐานให้มาเป็นจอเครื่องเสียงขนาด 8 นิ้วพร้อมระบบสัมผัส เหมือนสเปคชีทของ Toyota ประเทศไทยไม่มีผิด

เครื่องยนต์เป็นดีเซล 2.8 ลิตรตัวเดียวกับบ้านเรา ให้แรงม้าสูงสุด 201 แรงม้า (bhp) (คนละหน่วยกับบ้านเราครับ) แรงบิด 500 นิวตันเมตร อัตราเร่ง 0-100 กิโลเมตร/ชั่วโมงอยู่ที่ 10 วินาที

 

 

ขณะนี้ Hilux Invincible X ยังไม่เปิดราคาจำหน่ายอย่างเป็นทางการที่ประเทศอังกฤษ แต่คาดว่าจะได้ทราบกันในเร็วๆ นี้ ส่วนราคาจำหน่ายจะใกล้เคียงกับบ้านเราหรือไม่ ต้องติดตามกันต่อไปครับ…

 

Toyota Hilux Invincible X

.

.

.

.

.

 

ที่มา toyota

คิดเห็นอย่างไรกับเรื่องนี้...

นักเขียนแห่ง MagCarZine เว็บไซต์นำเสนอข่าวสารและบทความด้านยานยนต์ จากคนรักรถ ส่งถึงคนรักรถ และทำให้คุณได้รู้ข้อมูลจริงก่อนใคร!!