หลังจากที่มีข่าวอัพเดทอย่างต่อเนื่อง สำหรับรถไฟฟ้าน้องใหม่จากทาง Honda อย่าง Honda e ล่าสุดรถไฟฟ้าคันจิ๋วที่หลายคนอยากจะเห็นตัวเป็นๆ ได้ออกมาอวดโฉมในงาน Goodwood Festival of Speed ที่ประเทศอังกฤษเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

แถมคราวนี้ยังมีการนำรถต้นแบบมาวิ่งทดสอบ และให้แฟนๆ ได้ชมรายละเอียดเต็มๆ แบบไม่มีสติกเกอร์พรางตัวด้วย!!

 

 

เมื่อวันที่ 4 กรกฎาคม 2019 สื่อช่องยูทูบ Goodwood Road & Racing ได้เผยแพร่คลิปวิดีโอของ Honda e ที่กำลังวิ่งทดสอบในงาน Goodwood Festival of Speed ในประเทศอังกฤษ

โดยสเปคของ Honda e ตามรายงานของสื่อต่างประเทศมีรายละเอียดดังนี้

– ขับเคลื่อนด้วยมอเตอร์ไฟฟ้า ให้กำลังสูงสุด 148 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 300 นิวตัน-เมตร

– ทำความเร็วจาก 0-100 กม./ชม. ได้ภายใน 8 วินาที

– ความจุแบตเตอรี่ 35.5 kWh

– ระยะทางสูงสุดต่อการชาร์จไฟเต็มหนึ่งอยู่ที่ประมาณ 200 กิโลเมตร

 

 

หากดูจากสเปค Honda e คือรถไฟฟ้าขนาดกะทัดรัดที่ถูกออกแบบมาเพื่อใช้งานในเมือง โดยตัวเลขของรัศมีวงเลี้ยวนั้นอยู่ที่ 4.3 เมตรเท่านั้น แคบกว่ารถอีโคคาร์ที่จำหน่ายในบ้านเราซะอีก!!

ส่วนมิติตัวถังนั้นก็เล็กกะทัดรัด โดย ความกว้างxยาวxสูงอยู่ที่: 1,750 x 3,895 x 1,495 มิลลิเมตร ด้วยกัน (มิติตัวถังพอๆ กับ Nissan March)

 

.

.

 

Honda e จะเริ่มทำตลาดที่ยุโรปเป็นที่แรก และตามรายงานสื่อต่างประเทศ Honda e คาดว่าจะเริ่มวางจำหน่ายจริงภายในปีนี้ หลังจากที่ก่อนหน้านี้ทางค่ายได้เปิดให้ลูกค้าใน 4 ประเทศคือ สหราชอาณาจักร, เยอรมนี, ฝรั่งเศส และนอร์เวย์ ได้สั่งจอง โดยตั้งราคาสั่งจองล่วงหน้าไว้ที่ 800 ปอนด์ หรือประมาณ 32,000 บาท

ส่วนราคาจำหน่ายจริงนั้น แว่วๆ ว่าอาจจะเริ่มต้นที่ 40,000 ยูโร หรือประมาณ 1,300,000 บาทด้วยกัน

 

 

 

ที่มา topgear

คิดเห็นอย่างไรกับเรื่องนี้...

นักเขียนแห่ง MagCarZine เว็บไซต์นำเสนอข่าวสารและบทความด้านยานยนต์ จากคนรักรถ ส่งถึงคนรักรถ และทำให้คุณได้รู้ข้อมูลจริงก่อนใคร!!