ก่อนหน้านี้ ทาง Honda ประเทศญี่ปุ่น ได้เปิดตัว Honda Vezel หรือ HR-V ในบ้านเรา ในชุดแต่งใหม่ ภายใต้ชื่อ Modulo X ที่สื่อความหมายของรถในสไตล์ครอสโอเวอร์ได้เป็นอย่างดี

(อ่านข่าวเก่า ยลโฉม Honda HR-V ในชุดแต่งพิเศษ Modulo X เพิ่มความสปอร์ตไปอีกขั้น เปิดขายญี่ปุ่นปีหน้า)

จากภาพอย่างไม่เป็นทางการเมื่อช่วงต้นเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา มาถึงตอนนี้ทาง Honda ที่แดนปลาดิบ ได้เผยภาพชุดใหม่ พร้อมราคาอย่างเป็นทางการของชุดแต่งชุดนี้ออกมาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

 

 

Honda Vezel (HR-V) Modulo X เป็นการเสริมความหล่อให้กับรถในรุ่นย่อย TOURING (เครื่องยนต์เบนซิน) และ HYBRID (เครื่องยนต์ไฮบริด)

Modulo X ทำให้ Vezel (HR-V) ดูโดดเด่นขึ้นกว่าเดิม ไม่ว่าจะเป็นกระจังหน้าสีดำ รูปตัว X ชุดสเกิร์ตรอบคัน กันชนหน้า-หลัง รวมทั้งโลโก้ Modulo X ที่ด้านหลัง และล้อแม็กลายใหม่อีก 2 ราย

.

.

 

โลโก้ Modulo X

 

ล้อแม็กลายใหม่

.

 

ภายในห้องโดยสารตกแต่งใหม่ในโทนสีดำ เพิ่มความเป็นสปอร์ตด้วยเบาะคู่หน้า หุ้มด้วยวัสดุผสม พร้อมบุโลกโก้ Modulo X เพื่อบอกความพิเศษไว้ที่พนักพิงศีรษะ

ห้องโดยสารตอนหลัง หุ้มด้วยวัสดุผสมเช่นเดียวกับเบาะคู่หน้า พร้อมรองพื้นห้องดดยสารด้วยพรมปักโลโก้รุ่นรถ

 

.

 

พรมรองพื้นปักโลโก้ตรงรุ่น

 

สำหรับเครื่องยนต์ของ Vezel (HR-V) Modulo X ยังคงใช้พิกัดเดิมคือ

เครื่องยนต์เบนซิน 1.5 ลิตร เทอร์โบ  172 แรงม้า ที่ 5,500 รอบ/นาที จับคู่กับเกียร์อัตโนมัติ CVT ขับเคลื่อน 2 ล้อหน้า สำหรับรุ่น TOURING Modulo X Honda SENSING

เครื่องยนต์ไฮบริด 1.5 ลิตร Sport Hybrid i-DCD ให้กำลังสูงสุด 132 แรงม้า ที่ 6,600 รอบ/นาที ทำงานร่วมกับมอเตอร์ไฟฟ้าให้กำลังสูงสุด 29.5 แรงม้า ที่ 1,313 – 2,000 รอบ/นาที

จับคู่กับเกียร์อัตโนมัติ Dual Clutch 7 จังหวะ มีให้เลือกทั้งระบบขับเคลื่อน 2 ล้อหน้า และ ขับเคลื่อน 4 ล้อ Real-time 4WD (มาพร้อมคันเกียร์แบบไฟฟ้า) สำหรับรุ่น HYBRID Modulo X Honda SENSING

 

 

Vezel (HR-V) Modulo X มีให้เลือกทั้งสิ้น 4 สีด้วยกันคือ

สีขาว Platinum White Pearl

สีน้ำเงิน Premium Crystal Blue Metallic

สีแดง Premium Crystal Red Metallic

สีดำ Crystal Black Pearl

 

 

รายละเอียดราคาจำหน่ายที่ประเทศญี่ปุ่น

TOURING Modulo X Honda SENSING (เบนซิน): 3,528,800 เยน (ประมาณ 985,000 บาท)

HYBRID Modulo X Honda SENSING (ไฮบริดขับ)

ขับเคลื่อน 2 ล้อ: 3,467,200 เยน (ประมาณ 967,000 บาท)

ขับเคลื่อน 4 ล้อ: 3,617,900 เยน (ประมาณ 1,010,000 บาท)

 

ส่วนในบ้านเรานั้น ขณะนี้ยังไม่มีรายงานจากทาง Honda ประเทศไทยถึงการปรับเปลี่ยนรุ่นนี้แต่อย่างใด ซึ่งหากมีความเคลื่อนไหวอย่างไร ทีมงาน Magcarzine.com จะมาอัพเดทให้ทราบครับ

 

ที่มา honda

คิดเห็นอย่างไรกับเรื่องนี้...

นักเขียนแห่ง MagCarZine เว็บไซต์นำเสนอข่าวสารและบทความด้านยานยนต์ จากคนรักรถ ส่งถึงคนรักรถ และทำให้คุณได้รู้ข้อมูลจริงก่อนใคร!!