Honda สหรัฐอเมริกาเตรียมเปิดตัว Honda Odyssey 2021 มาพร้อมการปรับโฉม และเพิ่มอุปกรณ์พื้นฐาน เคาะราคาเริ่มต้น 998,000 บาท

 

 

Honda Odyssey รถในพิกัดมินิแวนที่ครองใจคนทั่วโลก และเพิ่งมีการประกาศครบรอบ 25 ปีไปเมื่อไม่นานมานี้ ซึ่งในโฉมล่าสุดก็ได้มีการปรับปรุงรายละเอียดในหลายจุด

สิ่งที่เห็นได้ชัดสำหรับดีไซน์ภายนอกของ Honda Odyssey 2021 คือด้านน้าที่มีการปรับรายละเอียด โดยเอาแถบโครเมียมออก และปรับดีไซน์ของไฟตัดหมอกใหม่ รวมถึงล้ออัลลอยขอบ 19 นิ้วก็ปรับดีไซน์ด้วยเช่นกัน

 

 

ภายในห้องโดยสารมีการออกแบบใหม่ เพิ่มอุปกรณ์อำนวยความสะดวกมากมาย เพื่อตอบโจทย์การใช้งานแบบครอบครัวให้ดียิ่งขึ้น

ไม่ว่าจะเป็นที่เกี่ยวที่ด้านหลังเบาะแถว 2, จอเครื่องเสียงขนาด 8 นิ้ว รองรับ Android Auto และ Apple CarPlay พร้อมลำโพง 11 ตำแหน่งรอบคัน ส่วนในรุ่นท็อปติดตั้งเครื่องดูดฝุ่นภายในรถมาให้ด้วย

 

 

ส่วนในด้านความปลอดภัย เพิ่มชุดระบบความปลอดภัย Honda Sensing เข้ามาให้ ซึ่งจะประกอบด้วย

– ระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติแบบแปรผัน – Adaptive Cruise Control (ACC)

– ระบบเตือนการชนด้านหน้าและตรวจจับคนเดินถนนด้วยกล้องและเรดาร์พร้อมระบบช่วยเบรก – Collision Mitigation Braking System (CMBS)

– ระบบช่วยควบคุมรถให้อยู่ในช่องทางเดินรถ- Lane Keeping Assist System (LKAS)

– ระบบแจ้งเตือนและช่วยเหลือเมื่อรถออกนอกช่องทางเดินรถ – Road Departure Mitigation (RDM) with Lane Departure Warning (LDW)

 

 

ทางด้านของขุมพลัง Odyssey 2021 ขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์ V6 3.5 ลิตรให้พละกำลังสูงสุด 280 แรงม้า แรงบิด 355 นิวตันเมตร จับคู่กับเกียร์อัตโนมัติ 10 สปีด ส่งกำลังขับเคลื่อนไปยังล้อหน้า

 

 

Odyssey 2021 ในตลาดสหรัฐมีให้เลือกทั้งหมด 5 รุ่นย่อยด้วยกัน โดยเคาะราคาจำหน่ายอยู่ระหว่าง 31,790-47,820 ดอลลาร์สหรัฐ(ประมาณ 998,000-1.5 ล้านบาท)

ก่อนหน้านี้ทาง Honda ประเทศไทย เคยนำ Odyssey เข้ามาทำตลาดในช่วงเวลาสั้นๆ แต่กลับไม่ค่อยได้รับความนิยมมากเท่าที่ควร

แต่ก็ไม่แน่ว่าหากในอนาคตรถในกลุ่มของมินิแวนได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆ ทาง Honda เองก็อาจเปลี่ยนใจก็เป็นได้ และถ้าหาก Odyssey เข้ามาทำตลาดในบ้านเราจริง อ้างอิงดีไซน์จากโฉมนี้เต็ม 10 คุณจะให้กี่คะแนนกัน…

 

Odyssey 2021

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

 

ที่มา carscoops

คิดเห็นอย่างไรกับเรื่องนี้...

นักเขียนแห่ง MagCarZine เว็บไซต์นำเสนอข่าวสารและบทความด้านยานยนต์ จากคนรักรถ ส่งถึงคนรักรถ และทำให้คุณได้รู้ข้อมูลจริงก่อนใคร!!