ก่อนหน้านี้มีข่าวออกมาว่าทาง Honda เตรียมเปิดตัวรถยนต์ไฟฟ้าแบบแบตเตอรี่ (BEV) มากถึง 10 รุ่น ในตลาดประเทศจีน

ล่าสุดทางค่ายได้เผยโฉมของรถยนต์ไฟฟ้าต้นแบบรุ่นใหม่ ที่เตรียมทำตลาดภายในปี 2022 อย่าง Honda SUV e: ออกมาให้ได้ชมเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

 

 

Honda SUV e: คือรถยนต์ไฟฟ้าต้นแบบที่กำลังจะเข้าสู่สายการผลิตจริง และเตรียมทำตลาดในประเทศจีนช่วงไตรมาสที่ 2 ของปี 2022 ซึ่งจะเป็นรถยนต์ไฟฟ้าแบบ 100% รุ่นแรกของค่ายที่ทำตลาดในประเทศจีนด้วย

 

เส้นสายตัวรถดูคล้ายกับ All New Honda HR-V ที่เปิดตัวไปก่อนหน้านี้ แต่มีการปรปับดัไซน์ในหลายจุด ไม่ว่าจะเป็นกระจังหน้าแบบทึบ

โคมไฟหน้าดีไซน์ใหม่ พร้อมไฟ LED ที่เชื่อมต่อกันเป็นเส้นยาวบริเวณด้านหน้า พร้อมโลโก้ Honda แบบเรืองแสง

 

คอนเซปต์ในการสร้างรถยนต์ไฟฟ้ารุ่นนี้ ทาง Honda ต้องการให้เป็นรถที่ขับสนุก อัดแน่นด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัย มาพร้อมระบบ Honda Connect ในเจเนอร์เรชั่นที่ 3 ทำหน้าที่คล้ายกับผู้ช่วยอัจฉริยะของเรา

นอกจากนี้ยังรองรับระบบการสั่งงานด้วยเสียงขั้นสูง มีระบบเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนของเราใช้งานแทนกุญแจรถได้ ระบบภายในรถสามารถอัปเดตแบบ OTA ผ่านอินเตอร์เน็ตได้

 

ไฟท้ายเป็นแบบ LED มีเส้นลากเชื่อมกันทั้งสองฝั่ง สปอยเลอร์หลังให้มาพร้อมไฟเบรกดวงที่ 3 สีตัวถังที่ใช้เปิดตัวเป็นแบบทูโทน

 

ก่อนหน้านี้ทาง Honda ได้เปิดตัว SUV e: ออกมาแล้วครั้งหนึ่งในงานปักกิ่ง มอเตอร์โชว์เมื่อปี 2020 ซึ่งรุ่นล่าสุดที่เพิ่งเปิดตัวออกมานี้ มีการปรับดีไซน์ในหลายจุด เตรียมพร้อมผลิตเพื่อจำหน่ายจริงในประเทศจีนภายในปี 2022

ส่วนการทำตลาดในต่างประเทศนั้นจะเป็นไปได้มากน้อยแค่ไหน และจะเป็นไปได้ไหมที่จะทำตลาดโดยใช้ชื่อ HR-V EV เนื่องจากมีดีไซน์ที่ค่อนข้างใกล้เคียงกัน ต้องติดตามต่อไป…

 

Honda SUV e: Concept ในงานปักกิ่ง มอเตอร์โชว์ 2020

.

.

.

.

 

ที่มา honda

คิดเห็นอย่างไรกับเรื่องนี้...

นักเขียนแห่ง MagCarZine เว็บไซต์นำเสนอข่าวสารและบทความด้านยานยนต์ จากคนรักรถ ส่งถึงคนรักรถ และทำให้คุณได้รู้ข้อมูลจริงก่อนใคร!!