ย้อนกลับไปเมื่ออาทิตย์ที่แล้ว เราได้รายงานถึงการที่ Honda ออกมาแง้มว่าพวกเขาจะเปิดตัวคอนเซปต์รถยนต์ไฟฟ้าของค่ายคันใหม่ออกมาที่งาน Beijing Auto Show 2020 ที่จะถึงนี้

Honda เตรียมเปิดตัวรถยนต์ไฟฟ้าต้นแบบ และ CR-V…

Magcarzine.com ข่าวสารยานยนต์ ให้คุณรู้จริงก่อนใคร 發佈於 2020年9月18日星期五

 

ล่าสุด รถคันดังกล่าวได้ถูกเปิดตัวออกมาอย่างเป็นทางการแล้วในชื่อ Honda SUV e:concept โดยมาในตัวถังแบบเอสยูวี 3 ประตู โดยทาง Honda ระบุว่านี่จะเป็นรถสำหรับตลาดประเทศจีนโดยเฉพาะ

 

Honda SUV e:concept

 

ด้านไฮไลท์สำคัญอย่างสเปครถ Honda ยังไม่เผยออกมาในตอนนี้ บอกแค่ว่ารถจะมาพร้อมกับระบบ Infotainment จากระบบ Honda Connect ที่มาพร้อมกับระบบผู้ช่วย AI และสามารถอัปเดตระบบได้แบบไร้สาย

รวมถึงระบบความปลอดภัย Honda Sensing ที่พัฒนาขึ้นกว่าในปัจจุบัน เช่น กล้องหน้ามีมุมมองที่กว้างขึ้น รวมถึงการใส่เรดาร์ 360 รอบคันเข้ามาส่งผลให้ระบบตรวจจับสภาพแวดล้อมรอบรถได้แม่นยำขึ้น

 

 

ภายในของ Honda SUV e:concept ก็มีภาพออกมาให้เห็นเล็กน้อยเท่านั้น ทำให้เราเห็นเบาะนั่งและพวงมาลัยสไตล์ล้ำยุค แต่ยังไม่ทราบได้ว่ารถเป็นแบบ 2 หรือ 4 ที่นั่ง ก็ต้องติดตามกันต่อไป

 

และนอกเหนือจากนี้แล้วในงานเดียวกัน Honda ประเทศจีนยังได้ประกาศเปิดตัว Honda CR-V ในขุมพลังใหม่ Plug-in Hybrid ด้วยเครื่องยนต์ Sport Hybrid i-MMD มอเตอร์คู่ ออกมาให้ชมกันด้วย

แต่ยังไม่มีรายละเอียดสเปคออกมาในตอนนี้เช่นเดียวกับ Honda SUV e:concept

 

Honda CR-V PHEV

 

Honda SUV e:concept จะมีสเปคออกมาเป็นอย่างไร และหน้าตาของรถเวอร์ชั่นผลิตจริงจะแตกต่างจากเวอร์ชั่นคอนเซปต์มากน้อยแค่ไหน เราจะได้ทราบกันอีกครั้งในช่วงปลายปี 2021

เมื่อรถเวอร์ชั่นผลิตขายจริงเปิดตัวออกมาแล้วเราจะนำข้อมูลมาอัปเดตให้ทราบกันอีกครั้งครับ…

 

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

 

ที่มา : carscoops, carnewschina

 

คิดเห็นอย่างไรกับเรื่องนี้...