ย้อนไปที่งาน Tokyo Auto Salon เมื่อปี 2017 ทาง Honda Access สำนักแต่งรถจากทางค่าย Honda ก็ได้ปล่อยรถต้นแบบออกมาหนึ่งรุ่น

ซึ่งความน่าสนใจของมันอยู่ที่หน้าตาและดีไซน์ ที่แม้จะเป็นรถเพื่อการใช้งานเชิงพาณิชย์ แต่บอกเลยว่าอาจโดนใจสาวๆ บางคนก็เป็นได้

 

 

นี่คือ Honda T880 กระบะไซส์เล็ก ที่เกิดขึ้นภายใต้โปรเจกต์ N LAB ของทาง Honda Access ซึ่งต้องการนำรถยนต์เพื่อการใช้งานเชิงพาณิชย์ มาปรับดีไซน์เสียใหม่ให้ดูดียิ่งขึ้น

T880 เป็นการนำเอา Honda Acty Truck รถขนของในพิกัด Kei Car มาปรับโฉมใหม่ พร้อมโมดิฟายเครื่องจากเดิมภายใต้เงื่อนไขของรถเล็กจากญี่ปุ่น ให้กลายเป็นเครื่องยนต์ 880 ซีซี ซึ่งทรงพลังมากยิ่งขึ้น

 

รายละเอียดเครื่องยนต์

– เครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบ 880 ซีซี

– เกียร์ธรรมดา 5 สปีด

 

 

 Honda Acty Truck

 

ดีไซน์ภายนอกออกแบบภายใต้แนวคิด “Working cars are cool” ที่แม้จะเป็นรถขนของ แต่ก็ยังดูเท่และน่ารักไม่ต่างจากรถ Kei Car รุ่นอื่นๆ ที่เน้นการทำตลาดในกลุ่มคนรุ่นใหม่

มองตรงๆ สิ่งแรกที่สุดตาเลยก็คือ ไฟหน้า LED ทรงกลมที่เข้ามาแทนไฟหน้าแบบเหลี่ยมของ Acty Truck ส่วนเส้นสายต่างๆ ถูกลบออกไป ทำให้ตัวรถดูน่ารักขึ้น พร้อมเพิ่มฝาท้ายแบบประตูตู้กับข้าวแทนที่แบบเดิม

 

 

Honda T880 เป็นเพียงรถต้นแบบที่ทำออกมาแสดงในงาน Tokyo Auto Salon 2017 เท่านั้น หากใครที่อยากได้เป็นเจ้าของ หรืออยากมีไว้รับส่งของล่ะ เราคงต้องขอแสดงความเสียใจด้วยนะคร้าบบบ

 

Honda T880

.

.

.

.

.

.

 

ที่มา tfltruck

คิดเห็นอย่างไรกับเรื่องนี้...

นักเขียนแห่ง MagCarZine เว็บไซต์นำเสนอข่าวสารและบทความด้านยานยนต์ จากคนรักรถ ส่งถึงคนรักรถ และทำให้คุณได้รู้ข้อมูลจริงก่อนใคร!!