บ่อยครั้งที่ BMW โฉมใหม่ๆ มักจะถูกแฟนๆ แซวเรื่องของกระจังหน้าที่ใหญ่ขึ้นเรื่อย

ซึ่งตัวอย่างนี้คงจะหนีไม่พ้นกระแสการพูดถึงกระจังหน้าอันโดดเด่น หลังจากทางค่ายใบพัดปล่อยภาพของซีรีส์ 7 โฉมใหม่ออกมาให้ได้ชมกัน

 

ซ้าย BMW ซีรีส์ 7 ที่เพิ่งเปิดตัว ส่วานทางด้านขวาคือซีรีส์ 7 เจเนอร์เรชั่นแรก

 

และล่าสุดทางหัวหน้าทีมออกแบบของ BMW ก็ได้ออกมาไขข้อข้องใจเกี่ยวกับกระจังหน้าที่ขยายใหญ่ของของเจ้าซีรีส์ 7 โฉมใหม่ พร้อมเผยว่า… นี่ก็ถือเป็นหนึ่งในจุดขายด้วยเช่นกัน

 

 

Adrian van Hooydonk หัวหน้าทีมออกแบบจาก BMW ให้สัมภาษณ์กับทาง Motoring สื่อต่างประเทศ หลังจากที่ได้ทราบว่ากระจังหน้าของซีรีส์ 7 โฉมใหม่นั้นได้กลายเป็นที่พูดถึงอย่างมาก

นักออกแบบชื่อดังชาวดัตช์บอกว่า ส่วนหนึ่งของกระจังหน้าที่ใหญ่ขึ้นนั้น จะช่วยให้ลูกค้าแยกความแตกต่างระหว่างซีรีส์ 7 กับซีรีส์ 5 ได้

แม้ตัวเขาเองก็ทราบถึงกระแสตอบรับเป็นอย่างดี แต่.. การที่จะทำให้ทุกคนพอใจนั้นเป็นเรื่องที่เป็นไปไม่ได้

 

 

“สำหรับซีรีส์ 7 ผมเข้าใจว่าคงจะมีหลายคนที่เกิดอาการช็อกเมื่อได้เห็นภาพ ผมรู้ถึงคำวิจารณ์หลังจากเปิดตัว มันเป็นเรื่องที่หลีกเลี่ยงไม่ได้

งานของผมคือการทำอะไรบางอย่างเพื่อให้ทุกคนพอใจ แต่ในความเป็นจริงมันไม่ได้เป็นแบบนั้นเสมอ” Hooydonk  ให้สัมภาษณ์

 

ซีรีส์ 7 เจเนอร์เรชั่นที่ 3

 

หัวหน้าทีมออกแบบของ BMW ยังบอกอีกว่า กระแสตอบรับทางด้านลบเกี่ยวกับกระจังหน้าของซีรีส์ 7 ตัวใหม่นั้นเป็นเรื่องของรสนิยม ซึ่งแตกต่างกันในแต่ละประเทศ

ซึ่งโดยส่วนมากแล้ว ลูกค้าในโซนยุโรปจะไม่ค่อยชอบมัน แต่ในขณะที่ในฝั่งของประเทศจีนกลับได้รับการตอบรับที่ดีกว่า ซึ่งถือเป็นจุดขายหนึ่งหลังจากการเปิดตัวรถรุ่นใหม่คันนี้

 

 

ทาง BMW ได้เผยภาพอย่างเป็นทางการของซีรีส์ 7 โฉมใหม่เมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา แต่อย่างไรก็ตามขณะนี้ยังไม่มีการเปิดเผยราคาจำหน่ายออกมา

และเราคงต้องติดตามกันต่อไปว่า กระแสการพูดถึงกระจังหน้าขนาดใหญ่นี้จะมีผลต่อยอดขายของรถคันนี้หรือไม่…

 

 

ที่มา motor1

คิดเห็นอย่างไรกับเรื่องนี้...

นักเขียนแห่ง MagCarZine เว็บไซต์นำเสนอข่าวสารและบทความด้านยานยนต์ จากคนรักรถ ส่งถึงคนรักรถ และทำให้คุณได้รู้ข้อมูลจริงก่อนใคร!!