รถเอสยูวีขนาดเล็ก รถเอนกประสงค์ที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคนยุคใหม่ไม่น้อย เพราะจะใช้ขับไปทำงาน ขับไปเที่ยวชิวๆ วันหยุด รถคันเดียวก็เอาอยู่ และในตลาดต่างประเทศก็มีหลายค่ายที่เปิดตัวรถกลุ่มนี้ออกมา

ล่าสุดทาง Hyundai ก็เป็นอีกหนึ่งค่าย และได้ปล่อยภาพตัวอย่างแรกของเอสยูวีขนาดเล็กอย่าง Hyundai Casper ที่เน้นจับกลุ่มลูกค้าวัยรุ่น ด้วยดีไซน์สุดน่ารักพร้อมขุมพลังเครื่องยนต์เบนซิน 1.0 เทอร์โบ

 

 

จากภาพตัวอย่างแรกของ Hyundai Casper ได้เผยให้เห็นดีไซน์ภายนอกของตัวรถอย่างชัดเจน ตัวรถเป็นรูปทรงกล่องแบบ 5 ประตู

โดดเด่นด้วยไฟหน้าทรงกลมอันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว กระจังหน้าเป็นแบบตะแกรง 6 เหลี่ยม มี 2 สีคือสีเทาและสีดำ เหนือขึ้นไปเป็นไฟส่องสว่างกลางวันแบบ LED

 

 

แม้ว่าชื่อของรถเอสยูวีคันนี้จะคล้ายกับผีน้อยน่ารัก แต่ทาง Hyundai บอกว่า “Casper” คือเทคนิคหนึ่งของการเล่นสเก็ตบอร์ด มีความหมายว่าการเปลี่ยนทิศทาง ซึ่งตรงกับคลิปวิดีโอตัวอย่างแรกที่ปล่อยออกมา

สำหรับด้านมิติตัวถัง เนื่องจากรถเอสยูวีขนาดเล็กยังไม่มีค่ายไหนที่ส่งเข้ามาทำตลาดในบ้านเรา แต่หากจะเปรียบเทียบให้เห็นภาพง่ายๆ Hyundai Casper จะมีขนาดตัวถังที่ใหญ่กว่า Suzuki Swift เล็กน้อย

 

มิติตัวถัง Hyundai Casper

ยาว x กว้าง x สูง: 4,036 x 1,770 x 1,565 มิลลิเมตร

ฐานล้อ: 2,520 มิลลิเมตร

 

 

ทางด้านขุมพลัง Hyundai Casper ติดตั้งเครื่องยนต์เบนซิน 1.0 T-GDI เทอร์โบ ให้พละกำลังสูงสุด 100 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 172 นิวตันเมตร

ส่วนรายละเอียดภายในห้องโดยสารตอนนี้ยังไม่มีการพูดถึงแต่อย่างใด

 

 

สำหรับราคาจำหน่ายอย่างเป็นทางการยังไม่มีการประกาศออกมา แต่ตอนนี้ได้เปิดให้ลูกค้าในเกาหลีใต้สั่งจองได้แล้ว

ซึ่งในอนาคต ทาง Hyundai เตรียมจะเพิ่มตัวเลือกขุมพลังไฟฟ้าให้กับ Hyundai Casper ด้วยและคาดว่าจะมีการเปิดตัวภายในปี 2023 นี้

 

 

ที่มา paultan

คิดเห็นอย่างไรกับเรื่องนี้...

นักเขียนแห่ง MagCarZine เว็บไซต์นำเสนอข่าวสารและบทความด้านยานยนต์ จากคนรักรถ ส่งถึงคนรักรถ และทำให้คุณได้รู้ข้อมูลจริงก่อนใคร!!